Menu

Bà bầu có nên ăn hạt mắc ca là câu hỏi của hầu hết những bà mẹ đang mang thai. Đối với bà bầu, hạt mắc ca có công dụng cực kỳ hữu ích.

Được xem là “nữ hoàng” của các loại hạt, mắc ca được nhiều người yêu thích, ưa chuộng. Tuy nhiên với các mẹ bầu, đây là thời kỳ nhạy cảm, nên việc ăn bất kỳ thực phẩm nào cũng cần phải thực sự chú ý. Vậy bà bầu có nên ăn với hạt mắc ca không? Để trả lời câu hỏi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Công dụng của hạt mắc ca

Hạt mắc ca có mùi thơm ngậy, ngọt và rất bùi. Hạt nhỏ, tròn có kích thước khoảng 2 đến 3cm, màu crème và có độ bóng bên ngoài vỏ. Hạt mắc ca có rất nhiều công dụng, sau đây là những công dụng tiêu biểu của loại hạt này:

– Bảo vệ tim mạch: Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Úc, trong mỗi hạt mắc ca hàm lượng dầu lên đến 78%, điều này có nghĩ là hàm lượng tinh dầu cao gấp đôi lạc và nhân hạt điều. Lượng dầu này chiếm phần lớn là axit béo không no, giúp giảm được Cholestreol đáng kể. Chính vì thế, nếu mỗi ngày bạn ăn đều đặn 10 – 15 hạt mắc ca thì sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

– Giảm béo: Nếu bạn thực sự muốn đốt cháy phần mỡ thừa đáng ghét trên cơ thể thì hãy sử dụng hạt mắc ca mỗi ngày. Trong thành phần mắc ca, có dưỡng chất giúp giảm hàm lượng carbohy drate – nguyên nhân chính gây lên tích tụ mỡ thừa. Việc bạn ăn mắc ca sẽ giúp bạn luôn có cảm giác no, không thèm ăn mà cơ thể vẫn tràn đầy năng lượng.

– Giúp ích cho bệnh tiểu đường: Khoa học đã chứng minh được rằng, hạt mắc ca giúp người sử dụng kéo dài cảm giác no, làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp, giúp giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, mắc ca còn nhiều công dụng khác như: bổ sung chất sơ, lợi cho người đường huyết áp, tác dụng làm đẹp,… Vậy bà bầu có nên ăn với hạt mắc ca không?

hat-maca-ba-bau

Mắc ca là nữ hoàng của các loại hạt

Hạt mắc ca giúp tăng cường sức khỏe và dinh dưỡng cho bà bầu

Đối với bà bầu, thì việc ăn hạt mắc ca là sự lựa chọn hoàn hảo trong quá trình dưỡng thai.

Như chúng ta đã biết, các mẹ bầu luôn luôn phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giàu axit béo, omega – 3, omega – 6, canxi,.. và cá yếu tố vi lượng. Tuyệt nhiên, những hạt mắc ca nhỏ bé lại hoàn toàn đáp ứng đầy đủ được điều đó.

Theo thống kê tại Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ mang thai thiếu dinh dưỡng là rất cao. Cho nên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà bầu nên ăn hạt mắc ca đều đặn trong suốt quá trình mang thai, cho con bú và cả khi con đã trưởng thành.

Hạt mắc ca có thể chế biến được nhiều món ăn, hoặc có thể rang lên, ăn sống đều được. Thực hiện ăn đều đặn hạt mắc ca giúp các mẹ bầu ngon miệng hơn, cải thiện vị giác cũng như cung cấp dinh dưỡng thiết yếu nhất cho thái nhi.

hat-maca-ba-bau

Bà bầu nên ăn thường xuyên hạt mắc ca

Nếu bạn đang mang bầu, thì đừng ngại ngần hãy mua ngày mắc ca về ăn, để có một thai nhi khỏe mạnh và thông minh.

Lemart chúng tôi chuyên cung cấp hạt mắc ca nhập khẩu từ Úc, với giá cả phù hợp với các bà mẹ bỉm sữa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp hạt mắc ca uy tín, chất lượng số 1 Hà Nội. Mọi thông tin mời bạn truy cập tại: http://lemart.vn/

mac-ca-lemart

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Hạt mắc ca bà bầu
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan