Menu

Bà bầu ăn hạt mắc ca có tốt không. Đối với những bà bầu, hạt mắc ca mang tới nhiều công dụng rất hữu ích.

Tác dụng của hạt mắc ca là rất lớn. Bà bầu ăn hạt mắc ca giúp sức khỏe tốt, bổ sung được dinh dưỡng cho thai nhi giúp có được những đứa trẻ thông minh.

Được  coi là hoàng hậu của mọi loại hạt, hạt mắc ca được rất nhiều người yêu thích. Với nhiều bà bầu, đó chính là thời kỳ rất nhạy cảm, việc ăn mọi thực phẩm nào cần phải chú ý. Bà bầu có nên ăn hạt mắc ca không? Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Bà bầu ăn hạt mắc ca

Mắc ca

Công dụng từ hạt mắc ca

Hạt mắc ca ngọt, bùi, thơm ngậy. Hạt nhỏ, tròn mang kích thước 2 – 3cm, có độ bóng ở bên ngoài vỏ. Mắc ca có nhiều công dụng. Hãy cùng tìm hiểu công dụng tiêu biểu nhé

  • Bảo vệ tim mạch: Ở trong mỗi hạt mắc ca có chứa hàm lượng dầu tới 78%, điều này là hàm lượng tinh dầu cao hơn gấp đôi so với hạt điều, lạc. Lượng dầu chiếm phần lớn chính là axit béo, giúp giảm cholesterol xấu đáng kể. Do đó, nếu bạn ăn 10 – 15 hạt, sẽ giảm tới 50% nguy cơ về mắc bệnh tim mạch.
  • Giúp ích đối với tiểu đường: Khoa học chứng minh rằng, hạt mắc ca giúp những người ăn có cảm giác no kéo dài, là chậm về quá trình tiêu hóa cùng chỉ số đườn huyết thấp và giúp giảm lượng đường ở trong máu rất đáng kể.
  • Giảm béo: Khi bạn thực sự muốn giảm lượng mỡ dưa thừa ở trên cơ thể, hãy dùng hạt mắc ca hàng ngày. Trong mắc ca, dưỡng chat giúp làm giảm lượng carbohy drate. Việc bạn ăn hạt mắc ca giúp bạn luôn thấy cả giác no và không thèm ăn.

Hạt mắc ca tăng cường sức khỏe, chất dinh dưỡng đến cho bà bầu

Đối với những bà bầu, việc ăn hạt mắc ca chính là sự lựa chọn lý tưởng đối với việc dưỡng thai. Các bà bầu cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giàu chất axit béo, omega 6, omega 3, canxi … yếu tố vi lượng. Nhưng, hạt mắc ca nhỏ hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

Bà bầu ăn hạt mắc ca

Bà bầu nên ăn hạt mắc ca

Do đó, các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn mắc ca đều đặn và thường xuyên trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú, ngay cả khi con trường thành.

Như vậy, bà bầu ăn hạt mắc ca rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn mua sản phẩm hạt mắc ca, hãy tìm đến Lemart – cửa hàng chuyên nhập khẩu và cung cấp hạt mắc ca chất lượng uy tín trên thị trường Hà Nội được các khách hàng tin tưởng.

 

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Mắc ca
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan