Menu

Bảo quản hạt mắc ca như thế nào để tăng thời sử dụng và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong macca.

Mắc ca nổi tiếng là loại hạt giàu dinh dưỡng, thơm ngon và có vị ngọt bùi. Mắc ca cũng là loại hạt có giá thành khá cao và cần bảo quản cẩn thận. Người dùng cần bảo quản hạt mắc ca đúng cách.

Bao-quan-hat-mac-ca-nhu-the-nao-1

Bảo quản mắc ca đúng cách để giữ nguyên dưỡng chất

Tại sao phải bảo quản hạt mắc ca

Giống như tất cả cácloại thực phẩm khác hạt mắc ca cũng có thời gian sử dụng nhất định, mặc dù đã được sấy khô nhưng nếu không bảo quản đúng cách hạt mắc ca dễ bị ẩm, mốc, mất chất dinh dưỡng, làm giảm độ ngọt, ngậy và giòn của mắc ca. Dưỡng chất trong hạt sẽ được phát huy tác dụng tối đa nếu được bảo quản và sử dụng đúng cách, ngược lại nếu xử dụng hạt mắc ca đã quá hạn, bị ẩm mốc thì sẽ phản tác dụng, những chất có lợi cho trong mắc ca bị ảnh hưởng bởi những yếu tố điều kiện bên ngoài trở thành chất gây hại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Ngoài ra việc bảo quản hạt mắc ca sẽ giúp bạn tích trữ được mắc ca lâu để dùng dần nếu không có thời gian đi mua.

Bao-quan-hat-mac-ca-nhu-the-nao-2

Mắc ca được bảo quản đúng cách giữ được độ ngọt và giòn

Cách bảo quản hạt mắc ca

Mắc ca thường được đóng gói trong môi trường chân không, tuy nhiên đối với mắc ca chưa mở túi bạn vẫn nên bảo quản túi mắc ca ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao bởi ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí sẽ gây ra phản ứng đối với một số chất cho mắc ca làm hạt mắc ca sậm màu, giảm độ ngọt và có thể làm mắc ca bị đắng. Đối với mắc ca đã mở túi, nếu không sử dụng hết bạn nên để trong hộp khô ráo có nắp đậy hoặc trong túi buộc kín rồi bảo quản trong ngăn mát lủ lạnh.

Mắc ca có thể ăn trực tiếp hoặc rang, nướng để tăng thêm mùi vị của mắc ca, tuy nhiên nếu nướng mắc ca không nên nướng quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm dinh dưỡng của hạt

Bạn có thể dùng mắc ca vào các buổi trong ngày, mỗi ngày ăn từ 4 đến 5 hạt mắc ca khiến là da mịn màng, tươi trẻ, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, giảm căng thẳng. Đồng thời cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào để tỉnh táo và năng động cả ngày dài.

Để tìm mua quả mắc ca bạn có thể tham khảo website Lemart.vn để có thêm thông tin chi tiết. Lemart là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm ngoại nhập chất lượng cao: các loại hạt dinh dưỡng, thực phẩm chức năng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng.

0 Comment

Bài viết liên quan