Menu

Bạn đang và sẽ sử dụng hạt mắc ca bởi những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Tuy nhiên hãy lưu ý cách bảo quản hạt mắc ca mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Hạt mắc ca là loại hạt được rất nhiều người ưu chuộng bởi hương vị béo ngậy và thơm ngon đặc biệt của nó. Ngoài ra loại hạt này còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết sử dụng và bảo quản hạt mắc ca đúng cách chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể đưa ra câu trả lời cho mình nhé!

Cách bảo quản hạt mắc ca bạn nên biết

cách bảo quản hạt mắc ca

Cách bảo quản hạt mắc ca

Để có thể bảo quản hạt mắc ca tốt, bạn nên chú ý tới những điều sau:

– Bạn nên bảo quản hạt mắc ca ở những nơi thoáng mát, khô ráo, trong điều kiện bình thường và tránh ánh sáng trực tiếp. Bởi lẽ trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí cao sẽ khiến cho sản phẩm bị biến màu, có màu sẫm, làm giảm độ ngọt hay gây ra vị đắng cho sản phẩm. Đồng thời độ ẩm cao cũng khiến cho sản phẩm bị ỉu và mất đi độ giòn.

– Sau khi đã xé bao bì nếu sử dụng không hết thì ngăn mát tủ lạnh chính là sự lựa chọn an toàn nhất vào lúc này. Một chú ý khi cho vào ngăn tủ lạnh là bạn nên đóng gói kĩ hay cho vào trong hộp kín tránh mắc ca bị ẩm nhé!

Cách sử dụng hạt mắc ca hiệu quả nhất

bao-quan-hat-mac-ca-tot

Cách bảo quản hạt mắc ca tốt

Bạn có thể ăn hạt mắc ca vào các buổi trong ngày khoảng 4-5 hạt sẽ làm cho làn da của bạn luôn mịn màng, tươi trẻ, giảm hàm lượng cholesterol, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa vô cùng tốt. Không chỉ thế, hạt mắc ca rất giàu năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả suốt ngày dài một cách tỉnh táo và sảng khoái.

Ngoài ăn liền bạn có thể thay đổi cách chế biến hạt mắc ca trong những món bánh, nhân socola hoặc cũng có thể trở thành một món ăn chính trong gia đình mình. Với đặc tính ngậy và nhiều dầu, bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều món ăn cực ngon và bổ dưỡng cho bản thân và gia đình. Để có món ăn ngon thì việc bảo quản hạt mắc ca để có nguồn nguyên liệu tốt là vô cùng quan trọng bạn nhé!

Tuy nhiên có một chú ý nho nhỏ khi chế biến hạt mắc ca đó chính là nhiệt độ. Hạt mắc ca ngon hơn khi được nướng trong lò vi sóng với nhiệt độ nhẹ, tuyệt đối không được để ở nhiệt độ cao vì sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng bị biến đổi.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi tin rằng bạn đã biết cách sử dụng cũng như cách bảo quản hạt mắc ca tốt nhất.

Chúc các bạn có những món ăn ngon miệng với loại hạt được nhiều người yêu thích này!

mac-ca-lemart

 

0 Comment

Bài viết liên quan