Menu

Chia sẻ những cách bảo quản quả óc chó hiệu quả giúp giữ được hương vị thơm ngon.

Óc chó là loại quả giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ có thai. Bởi vậy nhiều người thường sử dụng quả óc chó như một loại đồ ăn vặt mỗi ngày nên thường mua với số lượng khá nhiều. Đây cũng là loại thực phẩm có giá thành không hề rẻ vậy làm thế nào để bảo quản quả óc chó đúng cách và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi bài viết này với Lemart để có được câu trả lời đầy đủ.

Tại sao cần bảo quản quả óc chó?

bảo quản quả óc chó

Bảo quản quả óc chó đúng cách

Qủa óc chó không đơn thuần chỉ là một món ăn vặt thông thường mà được nhiều người đặc biệt là các bà bầu đưa vào chế độ ăn hàng ngày của mình nhờ những chất dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Do giá thành không hề rẻ nên những người có nhu cầu sử dụng thường xuyên thường mua với số lượng lớn để nhận những ưu đãi chiết khấu từ nhà cung cấp bởi vậy vấn đề bảo quản cần được coi trọng.

Việc bảo quản quả óc chó đúng cách có thể giúp các tác động từ môi trường không làm khô, mốc hay giảm mùi vị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đặc biệt Việt Nam lại có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều nên các tác động của nhiệt, của ẩm dễ dàng làm hư hỏng, gây mốc với óc chó khiến quả không còn giữ được hương vị vốn có lại lãng phí tiền mua đã bỏ ra. Bảo quản đúng cách là phương pháp tốt nhất để người tiêu dùng có thể trải nghiệm trọn vẹn hương vị thơm ngon và những lợi ích tuyệt vời mà quả óc chó mang lại.

Cách bảo quản quả óc chó đúng cách

Hiện nay quả óc chó được bán trên thị trường thường có 2 dạng: loại nguyên vỏ chỉ sấy nứt để khách hàng dễ ăn và loại đã tách vỏ hoàn toàn. Hai loại này có những cách bảo quản khác nhau.

bảo quản quả óc chó

Bảo quản quả óc chó đúng cách

Đối với quả óc chó nguyên vỏ thì lớp vỏ khá cứng và dày phía ngoài đã trở thành một lớp bảo vệ khá tốt cho phần hạt bên trong. Bởi vậy bạn chỉ cần cho óc chó vào túi sạch, buộc kín, để ở nơi khô ráo, thoáng tránh nhiệt trực tiếp chiếu vào. Khi mở ra để lấy sản phẩm thì chỉ lấy một lượng vừa đủ rồi buộc lại, tránh để quá lâu ảnh hưởng đến chất lượng.

Đối với loại đã tách vỏ hoàn toàn thì việc bảo quản quả óc chó sẽ cần chú ý hơn bởi quả tiếp xúc trực tiếp với môi trường chứ không còn lớp áo bảo vệ nữa. Cách tốt nhất bạn nên chia chúng vào những túi zip nhỏ và đóng kín miêng, mỗi lần sử dụng lấy ra sẽ tiện hơn và không lo mở nhiều lần. Tốt nhất bạn nên cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh để giữ hương vị trọn vẹn.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách bảo quản quả óc chó hãy đến với Lemart để được hướng dẫn kỹ càng hơn nhé.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Óc chó
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan