Menu

So với những loại thực phẩm cao cấp, công dụng của hạt macca luôn phong phú đa dạng không kém và mang lại nhiều lợi ích cho đời sống và sức khỏe con người.

Công dụng của hạt macca là điều luôn khiến nhiều người phải thích thú. Với những lợi ích về sức khỏe của mình, macca là loại thực phẩm thiết yếu được những chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

chia-se-nhung-cong-dung-cua-hat-macca

Công dụng của hạt macca trong đời sống

Công dụng của hạt macca đối với người bệnh tiểu đường, huyết cao.

Chỉ số đường huyết là thứ hạng của thực phẩm dựa trên những tác dụng tức thì của mức độ đường có trong máu. Trong đó, hạt mắc ca cũng được phân loại là loại thực phẩm mang hàm lượng GI thấp. Công dụng của hạt macca giúp kéo dài cảm giác no bụng, do đó làm giảm đi cảm giác đói. Đồng thời làm chậm quá trình tiêu hóa bởi chỉ số lượng đường huyết thấp. Hàm lượng protein, chất xơ, chất béo trong macca giúp ổn định lại lượng đường trong máu, tránh cảm giác bị thèm đường.

Công dụng của hạt macca trong việc bổ sung chất xơ

Chất xơ là thuật ngữ cho carbohydrate, khả năng kháng loại enzyme tiêu hóa có trong dạ dày, do đó vào đường tiêu hóa, nơi đây chúng có thể thúc đẩy những vi khuẩn đường ruột và hỗ trợ quá trình sinh lý có lợi.

Công dụng của hạt macca càng tăng lên với chất xơ được tìm thấy về cơ bản chính là thành tế bào ở bên trong nhân macca, 100g Mắc ca sẽ cung cấp 8.6g hay 23% mức đề nghị mỗi ngày nhu cầu của chất xơ.

cong-dung-cua-hat-macca-trong-doi-song

Chia sẻ những công dụng của hạt macca

Công dụng của hạt macca trong giá trị ẩm thực

Vỏ mắc ca có chứa nhiều tannin và protein, chúng được dùng làm thuộc da, chế biến các loại thức ăn chăn nuôi. Một thành phần hữu ích của quả mắc-ca đó là phần nhân – chúng được xếp vào thứ hạng thượng phẩm trong những loại hạt phong phú của xứ sở phương Tây. Hạt mắc-ca có vị béo, thanh ngọt, giòn tan, có thể trung hòa gia vị làm món ăn thêm hương đậm đà, công dụng của hạt macca thường được dùng ăn sống, luộc hay xào nấu. Từ lâu hạt mắc-ca đã được dùng trên bàn ăn của những gia đình giàu có, những bữa yến tiệc sang trọng.

Nhân hạt mắc-ca sau khi được chiên rang ăn cũng rất ngậy, bùi, mang hương vị của bơ, đây chính là một loại thực phẩm ngon, cao cấp, bổ, giàu chất béo, cũng giàu nhiệt năng, để chế biến nhân bánh, nước uống, chocolate, dầu salat… sẽ góp phần tạo nên hương sắc vô cùng mới lạ, làm tăng giá trị cho những món ăn.

Nhờ vào những công dụng của hạt macca tuyệt vời như vậy mà đời sống dinh dưỡng của con người cũng phong phú hơn. Hãy dùng hạt macca để có một trái tim khỏe.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Mắc ca
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan