Menu

Hạt macca có lớp vỏ bên ngoài khá cứng gây bất tiện khi sử dụng. Làm thế nào để bóc hạt macca đúng cách và dễ dàng.

Macca là loại hạt giàu dinh dưỡng và có giá trị cao. Macca được đánh giá là một trong số những loại hạt có vỏ cứng nhất trên thế giới. Để tách hạt macca cần có dụng cụ, thậm chí có có hẳn dụng cụ chuyên biệt để tách vỏ macca, nếu bóc không đúng cách sẽ làm macca bị vỡ vụn hoặc làm đau tay, tốn thời gian. Bài viết hôm nay hưỡng dẫn bạn cách bóc hạt macca đúng cách.

 Cach-boc-hat-macca-dung-cach-2

Macca là loại hạt có vỏ cứng nhất trên thế giới

Cách bóc hạt macca bằng cụ chuyên biệt

Trên thị trường có sản xuất dụng cụ dành riêng để bóc tách macca. Nếu thường xuyên sử dụng hoặc cần bóc tách macca với số lượng lớn bạn có thể tìm mua những dụng cụ chuyên dụng để bóc tách macca nhằm đảm bảo chất lượng hạt macca, tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt với những loại macca nguyên vỏ không chưa được xe rãnh.

Cách bóc hạt macca bằng thanh kim loại cứng

Đối với hạt macca vỏ đã được xẻ rãnh bạn có thể dùng một thanh kim loại dày và cứng, dẹt có độ dày vừa phải để có thể đặt vừa vào rãnh vỏ hạt macca, một tay tay trái giữ chặt hạt macca, tay phải đưa đầu thanh kim loại vào rãnh vỏ rồi dùng sức bẩy vỏ macca lên.

Cách bóc hạt macca bằng kìm

Chuẩn bị một chiếc kìm có kích thước vừa phải có thể kẹp vừa macca. Đặt macca vào giữa hai gọng kìm sao cho rãnh của hạt macca dọc theo chiều của gọng kìm, bấm kìm tách vỏ macca.

Cách bóc hạt macca bằng búa

Tách macca bằng búa có thể áp dụng với cả macca đã được xẻ rãnh hoặc macca còn nguyên vỏ. Đối với việc tách vỏ macca bằng búa bạn có thể dùng tay giữa macca hoặc dùng một kìm nhỏ để giữ macca tránh để búa đập vào tay. Khi dùng búa đập vỏ macca nên lưu ý đập vào cuống hạt bởi đó là  chỗ yếu nhất trên vỏ hạt, đập để vỏ macca nứt vỡ rồi dùng tay tách vỏ ra.

Cach-boc-hat-macca-dung-cach-1

Để tách macca cần có dụng cụ

Sau khi đã tách được vỏ macca bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng hạt macca làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Macca là loại hạt chứa nhiều đạm động vật, Omega-3, chất chống oxy hóa cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác rất tốt cho cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh.

Hy vọng với bài viết trên bạn  có thể sử dụng macca dễ dàng hơn. Để sử dụng hạt macca bạn có thể tham khảo website Lemart.vn – nơi nhập khẩu macca chất lượng cao.

0 Comment

Bài viết liên quan