Menu

Cách chế biến quả mắc ca giúp bạn thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn nhưng vẫn đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

 Để có những sản phẩm mắc ca ngon bổ dưỡng không phải là một việc đơn giản. Mắc ca phải qua một quá trình chế biến nghiêm ngặt và công phu thì mới có thể ra được thành quả như vậy. Vậy cách chế biến quả mắc ca như thế nảo?

Cách chế biến quả mắc ca

 Chế biến mắc ca có thể tóm gọn lại vào 3 quá trình: tách vỏ, phân loại chất lượng, và sấy khô

Mắc ca mới thu hoạch sẽ có vỏ ngoài màu xanh( trừ trường hợp là quả chín có thể sử dụng trực tiếp) thì tiến hành tách vỏ ngay bởi khi hạt đang tươi thì rất dễ tách vỏ, nếu để lâu quá trình này sẽ diễn ra rất khó. Tách vỏ trước khi sấy sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy của mắc ca.

che-bien-hat-macca-1

Cách đơn giản để chế biến hạt mắc ca

Tiếp đến là phân loại chất lượng để loại bỏ các hạt mắc ca có chất lượng kém, hạt quá nhỏ không đồng đều về kích thước, thì lúc đó mới có thể cho phân phối ra thị trường.

Sau khi tiến hành sàng lọc kĩ càng chọn ra được những hạt mắc ca có chất lượng cao thì tiếng hành sấy khô đóng vào bao bì để tiêu thụ ra thị trường. Sử dụng lò nướng để sấy khô mắc ca trong vòng 3-4 ngày. Trong quá trình sấy có thể thử một vài hạt để xem đã đủ tiêu chuẩn hay chưa thì mới tiến hành đóng gói, còn nếu không thì vẫn tiếp tục sấy.

che-bien-hat-macca-2

Cách chế biến hạt mắc ca được thực hiện rất công phu

 Bạn đang muốn tìm chọn một cơ sở mua bán hạt mắc ca uy tín và chất lượng. Vậy thì hãy đến với Lemart, đây sẽ nơi cung cấp hạt mắc ca chất lượng hàng đầu dành cho bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 228C, Ngõ 232, Tôn Đức Thắng, Hà Nội

SĐT: 0964 029 214

Web: http://lemart.vn/

0 Comment

Bài viết liên quan