Menu

Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt cho bé

Hãy cùng LeMart tìm hiểu cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt cho bé yêu, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.

Yến mạch là loại hạt quen thuộc của những bà mẹ Tây, là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho các bé thân yêu như vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin, sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Vì vậy yến mạch giúp trẻ phát triển toàn diện hơn cả thể chất và trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư hiệu quả.

Có thể nấu cháo yến mạch cho bé ở giai đoạn nào.

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc lành nhất, ít gây dị ứng vì vậy mà trẻ khi mới ăn dặm 6-7 thán tuổi là có thể sử dụng. Thậm chí bạn có thể dử dụng yến mạch để nấu cho bé ăn thay vì gạo để tránh gây táo bón. Khi lựa chọn yến mạch, bạn có thể sử dụng bất cứ loại nào trong yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán và yến mạch cán vỡ, bột yến mạch. Thông thường người ta sử dụng yến mạch nguyên hạt, vừa rời khỏi thân lá để tránh những lo ngại về các chất bảo quản hay các chất pha vào. Thời gian để nấu cháo yến mạch nguyên hạt sẽ lâu hơn nhưng hương vị lại đậm đà hơn. timberland boots outlet

che_bien_mon_an_don_gian_tu_bot_yenmach

Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt cho bé

Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt cho bé dễ làm

Bạn có thể nấu cháo yến mạch với các nguyên liệu phụ khác như carrot, thịt bò cần tây, hạt sen, nấu tôm, bí xanh,… Coi yến mạch như là gọi thông thường và có thể kết hợp thoải mái các nguyên liệu khác. Sau đây LeMart xin giới thiệu với các bạn món cháo yến mạch nấu tôm, không chỉ cho bé mà còn cho cả gia đình. Công thức sau dành cho 4 suất.

  • ¾ cup yến mạch nguyên hạt
  • 3 cup sữa
  • 1/8 cup dầu oliu nguyên chất
  • 1 thìa café bơ
  • 1 củ hành thái nhỏ
  • 450gr tôm, bóc vỏ, làm sạch,
  • Các loại gia vị.

Bạn cho sữa vào một nồi nhỏ, đu sôi, cho yến mạch nguyên hạt, trong lúc nấu nhớ thường xuyên quẩy đều. cheap timberland boots Vì yến mạch nguyên hạt sẽ lâu chín hớn các loại khác nên bạn cần phải đun trong thời gian khá lâu. Trong lúc đó bạn có thể đun dầu oliu và bơ trong chảo, cho tôm vào, nêm nêm vừa miệng. Sau đó cho hỗn hợp vừa tạo vào sữa đun yến mạch ở trên. Tiếp tục nấu cho đến khi hạt yến mạch đã mềm, trung bình tầm 30-40 phút, sau đó có thể bỏ ra dùng.

0 Comment

Bài viết liên quan