Menu

Hạt mắc ca rất tốt đối với sức khỏe của mọi người. Nhưng cách sử dụng hạt mắc ca như thế nào để nó phát huy hết công dụng tốt nhất. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá đối với cách sử dụng, cách ăn mắc ca đúng cách.

Hạt mắc ca được biết tới là quả khô đắt, hiếm trên thế giới, giàu chất dinh dưỡng nhất, nhưng nó là hạt cứng, khó tách vỏ. Để thưởng thức được hương vị thơm ngon, bùi từ hạt mắc ca đúng cách, đảm bảo, sau đây là cách sử dụng hạt mắc ca.

cách sử dụng hạt mắc ca

Hạt mắc ca

Hạt mắc ca cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng cùng hàm lượng calo cao, thích hợp cho chế độ phụ nữ có thai, trẻ em, những người đang ăn kiêng, giúp cải thiện mái tóc và làn da.

Hướng dẫn sử dụng mắc ca

Vào mỗi buổi sáng cũng như buổi chiều, bạn nên ăn từ 4 – 5 hạt mắc ca. Như thế, sẽ khiến cho da bạn trắng mịn hơn, giảm được lượng chất cholesterol, giảm tích tụ ở trong máu, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa tốt, nhất là giúp bổ sung lượng lớn chất calo cần thiết đến cho cơ thể.

cách sử dụng hạt mắc ca

Hạt mắc ca

Ngon hơn khi bạn nước mắc ca ở trong lò vi sóng cùng nhiệt độ nhẹ, hạt mắc ca sẽ mang vị thơm ngon và bùi ngậy hơn.

Nhân mắc ca bên ngoài việc ăn liền, nướng, hạt còn sử dụng để làm bánh, làm nhân socola và chế biến thành món ăn hay có thể ép để lấy dầu.

Khi ăn mắc ca nếu bạn không có dụng cụ để tách vỏ, bạn có thể sử dụng thiết bị tương tự như chiếc kìm vặn ống nước giúp mở hay sử dụng búa đập nhẹ lên vỏ để vỏ vỡ ra.

Cách và điều kiện bảo quản hạt mắc ca

Đối với sản phẩm mắc ca

  • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, điều kiện bình thường, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Hạn sử dụng là 6 tháng.
  • Sau khi bạn xé bao bì của sản phẩm, tốt nhất, bạn nên sử dụng hạt mắc ca tầm 3 – 5 ngày hay bảo quản ở trong lọ kín đặt trong tủ lạnh tầm 2 tháng.
  • Bảo quản tốt ở nhiệt độ là 8 – 120 độ C, độ ẩm là dưới 55%.
  • Có thể rang ở trong lò vi sóng, lò nướng với nhiệt độ là 150 độ C, cần kiểm tra liên tục, đảo đều để tránh bị cháy

Với sản phẩm hạt mắc ca nguyên hạt

  • Bảo quản ở nơi thoáng mát và khô ráo, trong điều kiện bình thường và tránh ánh sáng trực tiếp.
  • Sau khi tách vỏ, bạn nên sử dụng tầm 5-7 ngày.
  • Bảo quản ở nhiệt độ 8 độ C

Hiện Lemart chuyên bán hạt mắc ca nhập khẩu trực tiếp từ Úc, giá cả cạnh tranh giúp cho người dùng tin tưởng và yên tâm sử dụng. Hãy liên hệ đến cho chúng tôi được cung cấp hạt mắc ca chất lượng, uy tín nhất Hà Nội.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Mắc ca
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan