Menu

Giới thiệu cách sử dụng, bảo quản và chế biến để phát huy tác dụng hạt óc chó một cách hoàn hảo.

Đã có quá nhiều bài báo hay nghiên cứu chứng minh lợi ích tuyệt vời của quả óc chó với sức khỏe con người. Mặc dù vậy không ít người vẫn chưa biết hết cách sử dụng loại quả này một cách tốt nhất. Trong bài viết này, Lemart sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng, bảo quản và chế biến để phát huy tác dụng hạt óc chó toàn diện nhất nhé.

Liều lượng sử dụng quả óc chó

tác dụng hạt óc chó

Tác dụng quả óc chó

Là một loại quả tốt cho sức khỏe nhưng cũng giống như rất nhiều những loại thực phẩm khác, việc sử dụng óc chó cũng cần có một liều lượng nhất định. Sử dụng đều đặn với 6 – 8 quả mỗi ngày là thích hợp nhất. Trong óc chó có một lượng axit béo lớn, mặc dù đây là những chất có lợi nhưng nếu dùng với lượng quá nhiều sẽ gây cảm giác đầy chướng, khó tiêu.

Cách ăn và chế biến quả óc chó

Óc chó là loại quả có vỏ cứng và rất dày nên khi ăn chúng ta cần phải sử dụng kìm tách vỏ. Hấp trước rồi ngâm vào nước lạnh khoảng vài phút là bí quyết giúp tách vỏ dễ dàng và lấy được nguyên hạt đẹp hơn. Ăn hạt trực tiếp là cách thưởng thức hương vị trọn vẹn và phát huy tác dụng hạt óc chó một cách tốt nhất, bạn cũng có thể cho óc chó vào lò vi sóng vài phút cho thơm ngậy hơn.

Một cách khác có thể gia tăng hương vị chính là xay óc chó thành bột và cho thêm vào sữa uống mỗi ngày hoặc bột làm bánh quy. Chế biến theo những cách này bạn vừa có thể phát huy tác dụng của quả óc chó vừa có thêm những món ăn mới thơm  ngon, lạ miệng hơn.

Cách bảo quản quả óc chó

tác dụng hạt óc chó

Tác dụng quả óc chó

Là một loại quả nhiều dinh dưỡng lại có giá thành khá cao nên người sử dụng cần chú ý bảo quản để không làm hạt hỏng mốc, gây lãng phí.

Đối với loại óc chó nguyên vỏ thì các bạn chỉ cần cho quả vào những túi bọc kín và để ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm hoặc ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp là có thể sử dụng lâu dài. Óc chó đã tách hạt thì cần phải chú ý hơn trong cách bảo quản vì dễ bị các tác động từ môi trường nhiều hơn do không còn lớp vỏ bảo vệ. Cách tốt nhất bạn nên chia chúng vào các túi nhỏ buộc kín và sử dụng lần lượt, tránh mở nhiều lần không khí vào gây ẩm mốc.

Mặc dù óc chó có thể bảo quản tối đa là 1 năm nhưng bạn nên mua lượng vừa đủ và sử dụng trong khoảng 3 – 4 tháng để phát huy trọn vẹn tác dụng hạt óc chó nhé.

Hãy đến với Lemart để thử hương vị của óc chó và được hướng dẫn sử dụng đầy đủ nhất.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Óc chó
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan