Menu

có nên cho bé ăn bột yến mạch, các loại cháo yến mạch cho bé, cháo yến mạch cho bé 5 tháng, chao yen mach cho be 5 thang

Giai đoạn 5 tháng tuổi là thời điểm rất nhạy cảm của bé, khi mà hệ thống tiêu hóa của bé còn non kém. Từ giai đoạn tháng thứ 4 trở đi bạn có thể bắt đầu cho bé ăn dặm, tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng bạn nên bắt đầu cho bé ăn dặm từ tháng thứ 6 trở đi và trong 6 tháng đầu tiên nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn.

có nên cho bé ăn bột yến mạch, các loại cháo yến mạch cho bé, cháo yến mạch cho bé 5 tháng, chao yen mach cho be 5 thang

Chúng tôi hiểu rằng đây là giai đoạn khiến các phụ huynh rất lo sợ, nhưng chỉ cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây khi bắt đầu sử dụng cháo yến mạch cho bé 5 tháng thì các bạn hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi đã biên soạn các loại thực phẩm lành mạnh, trái cây và rau củ có thể kết hợp với yến mạch để tạo ra các loại cháo yến mạch cho bé khác nhau, kích thích sự phát triển toàn diện của bé.

Loại yến mạch sử dụng cho bé 5 tháng tuổi

Bạn nên sử dụng yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép. Đây là hai loại yến mạch được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng nhiều nhất vì tỷ lệ dị ứng là thấp nhất và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của bé.

Các loại trái cây bé 5 tháng có thể sử dụng

Giai đoạn 5 tháng này bé không nên sử dụng các loại trái cây khi nấu cháo yến mạch, cháo yến mạch cho bé 5 tháng cần ở dạng nguyên sơ là tốt nhất.

Các loại rau bé 5 tháng có thể sử dụng

Cũng như các loại trái cây, bé 5 tháng không nên sử dụng loại rau nào khi nấu cháo yến mạch

Các loại sữa bé có thể sử dụng khi 5 tháng tuổi

Tốt nhất là sữa mẹ, nếu sữa mẹ không đủ bạn có thể thay thế bằng sữa công thức. Khi nấu cháo yến mạch cho bé 5 tháng bạn có thể bổ sung sữa vào cháo để kích thích bé ăn uống.

Công thức chế biến cháo yến mạch cho bé 5 tháng

Nguyên liệu

  • Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép
  • Nước
  • Sữa mẹ hoặc sữa công thức

Chế biến

  • Đun sôi nước, cho yến mạch vào khuấy đều nấu đến khi chín nhừ. Bắc ra bếp là để ấm là có thể dùng được. Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào cháo trước khi bắc ra 1,2 phút nếu thích.
  • Không cho thêm bất kỳ gia vị nào vào cháo. Chỉ duy nhất được bổ sung sữa mẹ hoặc sữa công thức vào cháo yến mạch cho bé 5 tháng.

có nên cho bé ăn bột yến mạch, các loại cháo yến mạch cho bé, cháo yến mạch cho bé 5 tháng, chao yen mach cho be 5 thang

Bây giờ bạn hoàn toàn đã có thể trả lời được câu hỏi có nên cho bé ăn bột yến mạch vào lúc 5 tháng hay không. Việc chăm bé của bạn sẽ dễ dàng hơn với những hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng trên đây. Chúc bạn thành công.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Yến mạch Quaker
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan