Menu

Yến mạch được biết đến với nhiều công dụng, làm đẹp, giảm cân, tăng cường sức khỏe, thậm chí trẻ nhỏ cũng có thể dùng cháo yến mạch ăn dặm

Cháo yến mạch ăn dặm được dùng khi nào.

Trong yến mạch có các chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, canxi, vitamin B giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ. Vì vậy, ba mẹ hãy yên tâm khi dùng cháo yên mạch ăn dặm cho trẻ. nike air huarache Cháo yến mạch giúp trẻ phát triển toàn diện cảu về thể chất và trí tuệ. Ba mẹ có thể cho trẻ ăn cháo yến mạch ngay khi bé mới bắt đầu ăn dặm, thông thường là từ khi bé được 5 tháng tuổi. Yến mạch có chứa nhiều chất xơ hòa tan nên các bé sẽ không bị táo bón, là loại ngũ cốc lành tính¸yến mạch không gây dị ứng cho trẻ. Các enzim thủy phân tinh bột có trong yến mạch sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Cháo yến mạch ăn dặm được nấu thế nào

Có rất nhiều cách nấu cháo yến mạch ăn dặm cho trẻ. Ba mẹ nên thường xuyên đổi khẩu vị cho trẻ, thay các thành phần cháo khác nhau với nhiều hương vị mới trẻ sẽ bớt chán ăn, lười ăn. Hơn nữa, thay đổi khẩu vị thường xuyên ba mẹ sẽ tìm ra được “món” mà bé yêu thích nhất, từ đó có thể biến tấu phù hợp. Ba mẹ có thể nấu cháo yến mạch rau củ quả cho bé ăn dặm. Các mẹ có thể chọn bí ngô, cà rốt để nấu. nike air jordan 3 Bí ngô và cà rốt đều khiến cháo yến mạch ăn dặm có màu sắc rất đẹp, bắt mắt, vị lại ngọt thanh, man mát nên có thể bé sẽ thích. air jordan 4 Ngoài ra có thể nấu cháo bột yến mạch với đậu Hà Lan, củ cải đỏ, súp lơ. Những vị rau củ này sẽ giúp bé bổ sung chất xơ và các vitamin cần thiết.

Cháo yến mạch thịt bò bí đỏ cho bé Cháo yến mạch thịt bò bí đỏ cho bé

Xem thêm: Yến Mạch Quaker Xem thêm: Giảm cân bằng bột yến mạch hiệu quả bất ngờ Thịt bò và cần tây, thịt bò bí đỏ cũng có thể nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm. Tuy nhiên nên dùng món này với các bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Vì khi đó hệ tiêu hóa của bé mới bắt đầu “thích nghi” được với các loại thực phẩm này. Đặc biệt, món cháo thịt bò sẽ hấp dẫn hơn nếu mẹ cho bé thêm 1 viên phomai. Ba mẹ cũng có thể dùng cua bể để nấu cho bé

Cháo yến mạch cua bể cho bé Cháo yến mạch cua bể cho bé

Ngoài cháo, ba mẹ có thể cho các bé “đổi gió”, “giải trí” với yến mạch trộn chuối. Yến mạch và chuối nghiền nhuyễn, trộn với nhau, nặn thành hình tùy thích rồi nướng chín. Thế là đã có món ăn thú vị cho con yêu. Với cháo yến mạch ăn dặm, ba mẹ sẽ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho con một cách thật dễ dàng.

0 Comment

Bài viết liên quan