Menu

Hạt macadamia đang được nhiều người biết đến, chúng  ta hãy cùng tìm hiểu cách chế biến hạt macadamia để có thể sử dụng tốt nhất loại hạt này nhé

Chế biến hạt macadamia trước khi đưa ra thị trường

Chế biến hạt macadamia phải trải qua rất nhiều công đoạn sau đó mới được phân phối ra thị trường, đưa tới tay người tiêu dùng. Quy trình đó gồm các khâu: tách vỏ macca tươi; sấy maca với khí nóng; phân loại kiểm tra chất lượng các hạt maca; kiểm tra tỷ lệ hao, vụn, vỡ so với hạt nguyên; sấy khô hạt macadamia; bảo quản hoặc phân phối ra thị trường. Khi thực hiện các công đoạn đó cần có một số chú ý. Vỏ maca phải được tách càng sớm càng tốt, khi sấy với khí nóng, cần đảm bảo phải sấy thật đều, không để các hạt maca chồng chéo lên nhau thành từng lớp. Khi sấy khô để đem bảo quản, phải sấy ở nhiệt độ từ 104 đến 110 độ F trong vòng 48 giờ đồng hồ. Các nhà sản xuất phải đảm bảo đưa tới tay người tiêu dùng những hạt macadamia tốt nhất.

Hạt macadamia
Hạt macadamia

Bước sấy khô hạt macadamia  có thể thực hiện tại nhà nếu có lò nướng. Sấy khô ở nhà cũng vậy, nhiệt độ phải đặt ở 104 độ F, sau 48 giờ sấy, lấy ra tách thử. Nếu khi đó thấy hạt khó vỡ thì cho vào lò nướng sấy tiếp 48 giờ nữa. Thời gian sấy khô hạt macadamia phụ thuộc vào độ ẩm của các hạt maca. Vì vậy, sau khi thử các hạt maca, nếu thấy được rồi thì bạn có thể dừng sấy và cho vào bảo quản. Có thể để trong tủ lạnh hoặc để ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh bị ẩm trở lại.

Xem thêm: hạt mắc ca Úc

Xem thêm: Lời giải cho câu hỏi “ăn quả óc chó có béo không”

Chế biến hạt macadamia trong gia đình

Thông thường, các gia đình thường chọn cho mình những hạt maca đã được sấy khô và sẵn sàng sử dụng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Chế biến hạt macadamia trong gia đình rất đơn giản. Các bạn có thể ăn liền hạt macadamia, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hạt maca. Hạt macca rất khó tách vì vỏ cứng, vì vậy bạn hãy chọn loại hạt macca đã có đường khía sẵn và nhớ kèm theo có dụng cụ kim loại chuyên dụng để tách nếu không sẽ rất khó để sử dụng. Hạt macadamia có vị béo béo, ngậy ngậy, rất thơm ngon nên được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Ngày Tết ở Việt Nam hiện nay đã có nhiều gia đình dùng hạt maca làm món ăn để mời khách.

Hạt macadamia trong khay mứt Tết
Hạt macadamia trong khay mứt Tết

Ngoài ra, hạt macadamia còn được chế biến với nhiều món ăn. Người thích chế biến có thể chế biến maca với kem và bánh giống như hạnh nhân hay điều, hoặc sữa dinh dưỡng, sữa ngũ cốc để bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà.

Chế biến macadia có rất nhiều cách phong phú, để tìm mua sản phẩm có chất lượng, cũng như để biết thêm những thông tin hữu ích, các bạn hãy đến tìm hiểu tại http://le.mart.vn/

0 Comment

Bài viết liên quan