Menu

Loại hạt được mệnh danh là “Hoàng hậu” của các loạt hạt này có hương vị rất ngon. Đặc biệt chế biến quả macca lại rất đơn giản và đầy sáng tạo.

Chế biến quả mắc ca rất đơn giản

Quả mắc ca có nguồn gốc từ châu Úc, là loại quả rất nhiều dinh dưỡng và rất tố cho sức khỏe. Người ta có thể ăn sống quả mắc ca hoặc nấu hay xào hoặc luộc. Tùy theo khẩu vị của từng người, từng gia đình mà chế biến cho phù hợp. Quả mắc ca có hương vị thơm ngon rất đặc trưng và rất lôi cuốn, kích thích vị giác. Người ta có thể ăn mắc ca thoải mái mà không bị chán hay cảm thấy ngấy. Các bà nội trợ có thể chọn mắc ca làm điểm tâm sáng hay các món ăn nhanh hoặc món tráng miệng cho gia đình mình. Hoặc với những người cầu kì có thể chế biến quả mắc ca làm bánh, làm kem hay kèm với các món nướng, chắc chắn khẩu vị của các thành viên trong gia đình sẽ được kích thích.

Chế biến Mắc ca với món nướng
Chế biến Mắc ca với món nướng

Hoặc cầu kì hơn nữa,  bạn có thể sử dụng quả mắc ca  để chế biến thành sữa mắc ca, ngũ cốc mắc ca giàu dinh dưỡng cho con. Các bạn nhỏ chắc chắn sẽ rất thích món ăn mới này.

Xem thêm: Hạt Mắc Ca Úc

Xem thêm: Chế biến hạt mắc ca như thế nào

Chế biến quả mắc ca không khó nhưng cần phù hợp

Chế biến quả mắc ca không hề khó, bạn có thể thỏa thích sáng tạo các món, các cách làm theo cách mà mình muốn. Tuy nhiên, vỏ của quả mắc ca rất cứng, rất khó bóc tách. Vì vậy, khi mua mắc ca, bạn hãy chọn những loại mắc ca đã có đường khía sẵn và chắc chắn là đã mua kèm theo dụng cụ kim loại chuyên dụng để tách mắc ca. Nếu không việc loại bỏ lớp vỏ đó sẽ rất khó khan, cho dù bạn có sử dụng búa để đập cũng rất khó vì nó sẽ trơn trượt và bắn lung tung.

Dụng cụ tách vỏ mắc ca
Dụng cụ tách vỏ mắc ca

Nếu bạn muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm thật nhiều hạt mắc ca cho cả tuần, thì hãy nhớ sau khi tách vỏ hạt mắc ca hãy cho vào túi nilon kín bỏ vào tủ lạnh để đảm bảo hạt mắc ca không bị hỏng, bị mốc. Đối với những hạt mắc ca nguyên vỏ, hãy nhớ bảo quản chúng ở nơi khô ráo, tránh bị ẩm nếu không chúng sẽ rất nhanh hỏng

Hãy chế biến quả mắc ca  cho gia đình theo cách của riêng mình để đem lại những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho gia đình bạn. Với hương vị thơm ngon và những tác dụng bất ngờ của hạt mắc ca cho sức khỏe, thậm chí là làm đẹp, còn chờ gì nữa, bạn hãy ghé http://le.mart.vn/ để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình. Đó là địa chỉ uy tín khiến bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

0 Comment

Bài viết liên quan