Menu

Công dụng của quả óc chó với bà bầu

Khám phá và chia sẻ công dụng của quả óc chó với bà bầu, cùng các mẹ thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lí, đem lại sức khỏe dồi dào.

Công dụng của quả óc chó với bà bầu vô cùng đa dạng và phong phú mà không phải ai cũng biết hết được. Cho nên, trong quá trình mang thai hay cho con bú, quả óc chó sẽ là nguồn dinh dưỡng thiết thực nhất.

kham-pha-cong-dung-cua-qua-oc-cho-voi-ba-bau

Khám phá công dụng của quả óc chó với bà bầu

Công dụng của quả óc chó với bà bầu trong việc bổ sung vitamin

Nhân của quả óc chó sẽ giúp cho bà bầu bổ sung một lượng Vitamin E, Omega 3 cùng các loại axit hữu cơ, phốt pho đáng kể. Đặc biệt là loại axít hữu cơ trong quả óc chó lại có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy quá trình phát triển đại não thai nhi và trẻ nhỏ. Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra, chất Axit béo Omega – 3 trong quả óc chó có thể duy trì chất béo cấu trúc, đây là loại chất chiếm tới 60% các chất cần thiết cho não bộ. Công dụng của quả óc chó với bà bầu sẽ được phát huy tối đa bởi chất béo cấu trúc này sẽ giúp não bộ điều khiển đúng hành vi, đồng thời  tăng cường trí nhớ.

cong-dung-cua-qua-oc-cho-voi-ba-bau

Công dụng của quả óc chó với bà bầu

Công dụng của quả óc chó với bà bầu trong việc chống bệnh tiểu đường

Trong quả óc chó giàu Axit Ellagic, chất chống oxy hóa tác dụng giúp cho bà bầu giảm stress. Bà bầu hoàn toàn không nên lo sợ căng thẳng trong khi mang thai, tránh trầm cảm khi bầu bí. Công dụng của quả óc chó với bà bầu giúp tăng cường cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch nhờ hiệu quả diệt khuẩn.

Trong thời gian 3 tháng cuối thai kỳ các bà mẹ nên ăn hạt óc chó thường xuyên hơn bởi óc chó còn giúp tăng cường sự tổng hợp sữa mẹ, giúp cho những bà mẹ sau khi sinh đều có sữa cho em bé bú. Bên cạnh đó, nhân quả óc chó còn chứa lượng lớn canxi bảo vệ xương, chống hiện tượng xương bị não hóa, giúp cho bé có cơ thể rắn chắc khi sinh ra.

Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường rất hay đói và thèm ăn, đó là do sự thay đổi lượng hóc môn trong cơ thể. Rất nhiều bà bầu dù cảm thấy đói nhưng mới ăn xong nên thường không dám ăn vì sợ mập, sợ béo phì sau khi đẻ em bé. Nhưng các bà bầu có thể chưa biết bổ sung thêm những loại hạt dinh dưỡng như quả óc chó, hạnh nhân, hay quả hồ đào,… giúp bổ sung rất nhiều chất thiết yếu, chomẹ bầu vượt qua những cơn thèm ăn một cách dễ dàng.

Công dụng của quả óc chó với bà bầu là vô cùng to lớn và quan trọng. Các mẹ hãy chú ý bổ sung loại thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày nhé.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Óc chó
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan