Menu

Mắc ca được mệnh danh là “Hoàng hậu” của các loại quả khô. Vậy quả mắc ca là gì ?

Quả mắc ca có tên khoa học là Macadamia, có nguồn gốc từ Châu Đại Dương (Châu Úc). Mắc ca hay mác ca là tên phiên âm tiếng việt của loài cây này. Cây mắc ca là cây thân gỗ, cho trái mắc ca là trái có tính thương mại, có giá trên thị trường khá cao.

Quả mắc ca là gì và nguồn gốc của nó.

Quả mắc ca là gì có ăn sống được không? Quả mắc ca là loại quả có giá trị, có thể ăn sống được. Cây mắc ca có nguồn gốc từ Châu Úc và cũng được trồng nhiều nhất, chất lượng nhất tại đây. Tuy nhiên, hiện nay, người ta còn trồng mắc ca tại Haiwaii (Mỹ) và Nam Phi. Thậm chí người ta còn nhân rộng trồng mắc ca tại Trung Quốc, Thái Lan,…Quả mắc ca có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, có tính thương mại cao vì vậy mà việc trồng mắc ca cũng đem lại lợi ích kinh tế rất lớn. Do đó, ở nhiều nơi, người ta đã bắt đầu trồng và tìm cách nâng cao sản lượng và chất lượng mắc ca.

Quả mắc ca tươi
Quả mắc ca tươi

Ở Việt Nam, người ta cũng tính đến việc trồng, phát triển và thu lợi từ mắc ca. Theo nghiên cứu thì Tây Nguyên và Tây Bắc bộ của nước ta có đất đai và khí hậu phù hợp với trồng mắc ca hơn cả. Nếu thực sự trồng và phát triển được mắc ca ở Việt Nam, người tiêu dùng có thể sử dụng mắc ca với giá cả hợp lý hơn so với mắc ca đang nhập khẩu hiện nay.

Xem thêm: Hạt Mắc Ca Úc

Xem thêm: Quả mắc ca làm gì và có tác dụng gì

Quả mắc ca là gì mà lại tốt cho sức khỏe

Nếu như quả óc chó được mệnh danh là “Vua” của các loại quả khô thì quả mắc ca là gì? Chính là “Hoàng hậu” của các loại quả khô. Bởi mắc ca có thành phần dinh dưỡng rất cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Quả mắc ca khô
Quả mắc ca khô

Thành phần dinh dưỡng của mắc ca gồm có: chất béo, protein, vitamin, chất xơ, canxi, sắt,… và một số thành phần khác. So với các loại hạt quả như hạnh nhân thì mắc ca chứa nhiều chất béo. Mắc ca là loại quả có hàm lượng chất béo chưa bão hòa cao. Quả mắc ca giúp làm đẹp, giảm cân, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và có tác dụng tích cực với một số bệnh

Tuy có nhiều lượi ích với sức khỏe con người, nhưng quả mắc ca lại có độc tính đối với chó. Nhiễm độc mắc ca sẽ khiến chú chó của bạn có các biểu hiện như run rẩy, tổn thương khớp, tổn thương bụng mức độ tùy thuộc vào kích thước của chú chó cũng như số lượng hạt mắc ca ăn phải. Phải mất 1 đến 2 ngày chú chó mới có thể bình phục được hoàn toàn.

Quả mắc ca là gì, l “Hoàng hậu” của các loại quả khô. Để tìm hiểu thêm về mắc ca và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất hãy tới http://le.mart.vn/

0 Comment

Bài viết liên quan