Menu

Giá trị quả mắc ca – nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

So với những loại hạt dinh dưỡng khác, giá trị quả mắc ca vượt trội hơn hẳn, đồng thời mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người.

Giá trị quả mắc ca là vô cùng to lớn đối với sức khỏe con người. Tuy giá cả có khá cao nhưng chúng chính là nguồn dinh dưỡng bổ ích, loại bỏ được nhiều bệnh tật, đem tới cuộc sống lành mạnh, sức khỏe dẻo dai.

gia-tri-qua-mac-ca-tot-cho-suc-khoe

Giá trị quả mắc ca tốt cho sức khỏe

Giá trị quả mắc ca về mặt dinh dưỡng

Có đến 90% hạt mắc-ca được sử dụng cho mục đích thực phẩm, chúng rất giàu vitamin A, chất sắt,  thiamin, protein, riboflavin, folate, niacin. Hạt mắc ca còn chứa lượng kẽm, đồng,  phốt pho, canxi, kali, magiê, những chất chống oxy hóa: polyphenol, chất flavon, a-xít amin và selen. Giá trị quả mắc ca còn đặc biệt bởi đây là nguồn carbohydrate vô cùng hữu ích giống như là sucrose, glucose, fructose, maltose cùng với một số tinh bột có gốc carbohydrates. Mắc ca có lợi cho tim mạch, làm giảm độ cholesterol xấu LDL và huyết áp. Những người bổ sung hạt mắc-ca đều đặn cùng chế độ ăn uống khoa học sẽ giảm được lượng mỡ máu xấu lên tới 10%.

cuoc-song-khoe-manh-voi-gia-tri-qua-mac-ca

Cuộc sống khỏe mạnh với giá trị quả mắc ca

Giá trị quả mắc ca cho sức khỏe con người

Mắc ca rất tốt cho tim mạch: theo nhiều nghiên cứu thì 100% hạt mắc-ca đều không có chứa lượng cholesterol nên có lợi cho sức khỏe của tim, không làm tăng nồng độ cholesterol xấu (mỡ máu) trong cơ thể. Đặc biệt, giá trị quả mắc-ca còn giàu lượng chất béo không bão hòa đơn, làm giảm LDL cholessterol, trigyceride, giúp cho mạch máu được thông suốt, giảm bệnh mạch vành.

Nhiều chất chống oxy hóa: lợi ích sức khỏe to lớn khác của quả mắc-ca là rất giàu flavonoid. Bởi Flavonoid chính là chất chống hiện tượng oxy hóa tự nhiên, ngăn chặn những tế bào bị tổn thương. Khi ăn hạt mắc-ca thì các flavonoids sẽ chuyển đổi thành các chất chống oxy hóa, tìm và diệt những gốc tự do nhằm bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh, kể cả căn bệnh nan y như bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, ung thư dạ dày.

Gía trị quả mắc ca giúp giảm cân: rất nhiều người vẫn quan niệm quả mắc-ca giàu chất béo cùng với cholesterol nên sẽ tránh ăn. Nhưng thực chất những chất béo trong hạt mắc-ca chính là chất béo không bão hòa đơn, chúng sẽ có tác dụng cho việc giảm cân. Qủa mắc-ca giàu a-xít palmitoleic, chất béo omega, giúp cung cấp khối xây dựng enzym, kiểm soát việc đốt cháy những chất béo, hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt là a-xít palmitoleic làm tăng chuyển hóa mỡ, làm giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Giá trị quả mắc ca là không thể phủ nhận được. Dùng sản phẩm cao cấp này để có sức khỏe dồi dào, cuộc sống hạnh phúc nhé.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Mắc ca
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan