Menu

So với những món ăn truyền thống thì các món ăn từ yến mạch luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho chị em phụ nữ muốn giữ gìn vóc dáng.

Các món ăn từ yến mạch với đa dạng cách chế biến sẽ đem lại sự ngon miệng, mới lạ,… thu hút sự chú ý của những bà mẹ muốn giảm cân. Trong đó, những món cháo, món canh hay món khai vị từ yến mạch được mọi người yêu thích hơn cả.

kheo-leo-che-bien-cac-mon-an-tu-yen-mach

Khéo léo chế biến các món ăn từ yến mạch

Chế biến các món ăn từ yến mạch với thịt băm và cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu gồm xương hầm 300 gam, thịt băm 20 gam, cà rốt 20 gam, yến mạch 30 gam, một ít hành hoa

Xương đem hầm kĩ lấy nước, 30 gam bột yến mạch hãy nấu với 300ml nước xương hầm. Đun nhỏ lửa 10p. Cà rốt thái nhỏ hoặc cũng có thể xay nấu chín với thịt băm. Đổ hỗn hợp cà rốt và thịt băm với yến mach, đun sôi nêm vừa miệng, cho thêm dầu ăn, hành hoa rồi tắt bếp. Đây là một trong các món ăn từ yến mạch dễ chế biến nhất.

Chế biến các món ăn từ yến mạch với trứng, bí đỏ

Trứng đem luộc chín để lấy lòng đỏ, bí đỏ hấp chín, rồi nghiền nhỏ.

Lấy 20 gam bột yến mạch hòa cùng 300ml rồi quấy 5 đến 10 phút, cho lòng đỏ trứng và bí đỏ vào quấy đều, sau đó đun sôi nêm thêm dầu ăn, phô mai.

cac-mon-an-tu-yen-mach-thom-ngon-bo-duongcac-mon-an-tu-yen-mach-thom-ngon-bo-duong

Các món ăn từ yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng

Chế biến các món ăn từ yến mạch với thịt bò, cần tây

Chuẩn bị nguyên liệu gồm thịt bò 10 gam, cần tây 10 gam, yến mạch 50 gam
Cần tây đem rửa sạch, thái nhỏ, rồi xay nhuyễn lấy hỗn hợp cả nước và cái. Thịt bò băm nhỏ và đun 2 phút.

Đun 50 gam yến mạch, cần tây cùng với 100 gam nước, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay cho đến khi chín.Sau đó cho thịt bò vào với hỗn hợp, đun thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cách chế biến các món ăn từ yến mạch này cũng mang lại nguồn dinh dưỡng rất cao.

Chế biến các món ăn từ yến mạch thành cháo thịt gà

Yến mạch 30 gam, thịt gà 20 gam, nước dùng gà 100ml, bắp ngọt 10 gam, hạt sen 10 gr, 1 viên phoma cùng 2 tai nấm hương

Ninh chân gà để lấy nước dùng, yến mạch đem ngâm 10-15 phút, sau đó đem thịt gà luộc chín xay nhuyễn với nước dùng, nấm cũng đem rửa sạch ngâm nước nóng và thái nhỏ, hạt sen và bắp đun 5 phút . Sau đó cho nấm vào. Cho tiếp thịt gà vào và đun 3 phút , cho phoma, dầu oliu, mắm vào. Đây sẽ trở thành một trong các món ăn từ yến mạch hấp dẫn nhất.

Hi vọng với các món ăn từ yến mạch sẽ giúp các mẹ có thêm động lực giảm cân, giữ vóc dáng, đồng thời còn có thể làm món ăn dặm cho bé rất bổ dưỡng.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Yến mạch
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan