Menu

Hạt mắc ca là gì ?  là tên loại thực phẩm đang rất nổi trên thị trường. Rất nhiều người tiêu dùng hiện đang tò mò về loại hạt này. Bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi ‘Hạt mắc ca là gì?’

lợi ích từ hạt Maca

Hạt mắc ca là gì?- câu trả lời cho bạn

Hạt mắc ca nổi tiếng như vậy bởi giá trị dinh dưỡng to lớn mà nó đem lại cho sức khỏe con người. Đáp ứng nhu cầu từ phía người tiêu dùng, cửa hàng Lemart – cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm nhấp khẩu chất lượng cao đã quyết định nhập hạt mắc ca tại Úc.

Thành phần của hạt mắc ca

Để trả lời câu hỏi hạt mắc ca là gì trước tiên chúng ta nên biết thành phần dinh dưỡng có trong đó. Trong hạt mắc ca có chức rất nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất đặc biệt là hà lượng Omega-3, Omega-6 và Omega-7. Ngoài ra còn bao gồm chất béo, chất đạm, chất xơ, đường, Vitamin B, sắt,  Calcium và phosphor. Toàn bộ các dưỡng chất đều giúp bảo vệ sức khỏe, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Công dụng của hạt mắc ca

Bảo vệ tim mạch. Trong nhân của hạt mắc ca có chứa hàm lượng lớn dầu, trong đó có nhiều axit béo không no. Vì vậy khi sử dụng hạt mắc ca sẽ giúp giảm lượng Cholesterol. Ngoài ra hạt mắc ca còn chứa hàm lượng Protein cao cùng một loại amino acid có tên là arginine giúp các thành mạch máu trở nên linh hoạt.

Hạt mắc ca còn rất có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường và bệnh đường huyết cao. Bởi chỉ số GI trong hạt mắc ca rất thấp. Hàm lượng chất béo, chất xơ và protein có trong hạt mắc ca giúp kéo dài cảm giác no lâu và giúp ổn định lượng đường trong máu.

Hạt mắc ca là thực phẩm cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, giảm béo, là sản phẩm thích hợp cho chế độ ăn kiêng. Hạt mắc có hàm lượng carbohydrate thấp nên có thể sử dụng để ăn vặt thoải mái mà không lo béo. Mà sử dụng hạt mắc ca sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn.

Hạt mắc ca có giá trị ẩm thực cao. Ngoài việc sử dụng trực tiếp thì hạt mắc-ca có thể dùng làm gia vị vì có vị béo, ngọt và giòn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà. Hoặc sử dụng hạt mắc ca để làm nhân bánh cũng là cách phổ biến rất được ưa chuộng. Vỏ mắc-ca có thể sử dụng để làm thức ăn chăn nuôi.

Với công dụng vô cùng lớn như vậy, thì chúng ta có thể trả lời câu hỏi hạt mắc ca là gì đó là hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng số 1 trong tất cả các loại hạt.

Cách bảo quản hạt mắc ca

Hạt mắc ca cần được để trong hộp kín và để nơi thoáng, mát. Có thể để trong ngăn mát tử lạnh nếu như chuẩn bị sử dụng.

Hạt mắc ca là gì? Qua bài viết này bạn đã có thể có câu trả lời cho mình. Hạt mắc ca là thực phẩm chất lượng cao, công dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe vô cùng lớn. Bạn có thể đến Lemart để mua sản phẩm hạt macadamia chất lượng cao được nhập khẩu tại Úc.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Mắc ca
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan