Menu

Macca là loại hạt nổi tiếng về dinh dưỡng trên thế giới, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Vậy hạt macca là gì.

Hạt macca là loại hạt có giá trị dinh dưỡng và giá trị thương mại lớn trên thế giới. Hạt macca chứa hàm lượng đạm thực vật, vitamin và các khoáng chất cao tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu hạt macca là gì và những lợi ích mà hạt macca mang lại.

Hat-macca-la-gi-1

Macca có nguồn gốc từ châu Úc

Hạt macca là gì – Những điều cần biết về macca

Macca (hay mắc ca) là tên gọi theo phiên âm Tiếng Việt của một chi thực vậ có tên khoa học là Macadamia, cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Úc. Macca trồng lấy hạt, một cây macca có thể có thời gian thu hoạch từ 50 đến 60 năm, bắt đầu thu hoạch từ năm thứ 5 hoặc thứ sáu kể từ khí trồng. Cây macca được đưa vào trồng thử nghiệm tại Việt Nam từ năm 2000.

Hạt macca là loại hạt có giá trị thương mại rất lớn do giá trị về dinh dưỡng mà nó mang lại đối với sức khỏe con người. Trong hạt macca chứa nhiều đạm thực vật, Omega – 3,6,9 có khoảng 20 loại vitamin (vitamin nhóm B, vitamin E, Vitamin C…) và khoáng chất (canxi, sắt, photpho, mangan, kẽm, kali…). So với một số loại hạt khác như hạnh nhân, hạt điều hay óc chó, macca có lượng chất béo cao và protein thấp, hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao, chứa khoảng 17% axit béo omega-7 và axit palmitoleic.

Macca được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm.

Hạt macca là gì – Tác dụng của macca

Hat-macca-la-gi-2

Hạt macca có giá trị dinh dưỡng cao

– Tốt cho thai nhi

Macca giàu Omega-3, vitamin và khoáng chất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

– Giảm cân an toàn

Trong macca có hàm lượng chất béo cao chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn. Hàm lượng chất béo trong macca sẽ làm bạn có cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn. Ngoài ra macca cung cấp năng lượng và hàm lượng vitamins và các khoáng chất khác giúp giảm cân mà vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

– Cung cấp chất xơ

Trung bình 100g macca cung cấp 8.6g chất cơ trong 13.8g carbonhydrat. Một khẩu phần ăn giàu chất xơ sẽ giúp cơ thể tránh xa được các bệnh như: táo bón, viêm ruột, ung thư, béo phì, máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, tiểu đường. Đồng thời chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hỗ trợ quá trình hấp thu và trao đổi chất.

– Làm đẹp

Ngoài những đóng góp về mặt dinh dưỡng, macca còn được khai thác trong lĩnh vưc làm đẹp, dầu từ hạt macca rất được ưa chuộng trong việc chăm sóc da.

Hy vọng bạn tìm được thông tin hữu ích về quả macca từ bài viết trên. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn có thể ghé thăm website Lemart.vn – đơn vị nhập khẩu macca từ Úc uy tín và chất lượng, giá thành đảm bảo để được tư vấn.

0 Comment

Bài viết liên quan