Menu

Với nhiều công dụng, hạt óc chó hiện nay đang được nhiều người quan tâm và sử dụng, vậy hãy cùng xem hạt óc chó là gì và có công dụng như thế nào

Hạt óc chó là gì và nguồn gốc của nó

Hạt óc chó có tên khoa học là Ficus hirta Vahl, còn được gọi là quả hồ đào. Có thể, do phần nhân của quả này có những nếp nhăn giống như óc chó nên khi về Việt Nam được gọi là hạt óc chó. adidas messi 16.5 Do hợp khí hậu nên óc chó được trồng nhiều nhất tại California Walnuts, Mỹ. Ngoài ra, còn được trồng tại một số nước có khí hậu lạnh như Nga, Hà Quốc, Trung Quốc,… hiện nay ở một số tỉnh của Việt Nam như Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang của Việt Nam. Tuy nhiên, chất lượng hạt óc chó tốt nhất khi được trồng tại California.

Óc chó mọc trên cây Óc chó mọc trên cây

Hạt óc chó là gì? Mọc như thế nào? Óc chó được trồng theo cây, là một loại cây sống lâu năm, có chiều cao từ 20m đến 30m. air max 2018 Hoa óc chó lại có hình giống đuôi của con sóc. Quả óc chó có hình bầu, vỏ quả óc chó cứng, bên trong nhân chia làm 2 phần có nếp nhăn giống hai thùy của não. Người ta sử dụng nhân quả óc chó để ăn hay chế biến thành các món khác nhau. Nhìn chung, hạt óc chó có vị béo béo, ngậy ngây, có mùi vị đặc trưng. nike air max flyknit Tuy nhiên, nếu ăn liền thì sẽ có vị nhạt nhạt, bùi bùi, có thể không gnon bằng hạt điều. Xem thêm: Quả Óc Chó Mỹ Xem thêm: Chế biến quả mắc ca trong gia đình như thế nào

Hạt óc chó là gì và thành phần dinh dưỡng của nó như thế nào

Hạt óc chó là loại hạt có thành phần dinh dưỡng rất cao. Giá trị dinh dưỡng của hạt óc chó đã được biết đến từ thời xa xưa. Đến nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của hạt óc chó. Với những công dụng tuyệt vời đó ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu hạt óc chó là gì và sử dụng nó.

Óc chó tươi và óc chó khô Óc chó tươi và óc chó khô

Hạt óc chó có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: omega3, chất xơ, protein, photpho, kali, magie, canxi, sắt, vitamin, các chất chống ô xi hóa,… Hạt óc chó là gì? Đó là loại hạt có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Một số tác dụng của hạt óc chó đã được chứng minh đó là: hạt óc chó tốt cho phụ nữ, phụ nữ mang thai và em bé, hạt óc chó giúp cải thiện tim mạch, mang lại trái tim khỏe mạnh, hạt óc chó giúp có giấc ngủ ngon, hạt óc chó có những tác động tích cực cho bệnh nhân tiểu đường, hạt óc chó giúp nhuận tràng, hạt óc chó ngăn ngừa, phòng chống ung thư và sỏi mật,… Ngày càng có nhiều người biết đến hạt óc chó là gì và muốn tìm mua hạt óc chó để sử dụng.

0 Comment

Bài viết liên quan