Menu

Hạt óc chó là hạt gì là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu vì hạt óc chó được biết đến có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt óc chó là hạt gì

Hạt óc chó có tên tiếng Anh là Walnut, còn được gọi là hồ đào trong Đông ý, hay có tên khác là hạt óc chó. Óc chó được trồng nhiều nhất tại Mỹ, ở California, và đây cũng là nơi cho hạt óc chó có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, ở một số nước có khí hậu lạnh cũng có thể trồng được như Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Hiện nay, ở Việt Nam óc chó được trồng tại một số tỉnh như Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai. Tuy nhiên, do khí hậu không phù hợp nên óc chó được trồng ở Việt Nam cho quả nhỏ hơn, nhân ít hơn so với được trồng ở Mỹ.

Hạt óc chó khô
Hạt óc chó khô

Hạt óc chó là hạt gì được trồng như thế nào? Cây óc chó là loại cây thân gỗ, họ dẻ, được trồng lâu năm, có thể cao tới 20m đến 30m. Quả óc chó hình bầu, nhân có nếp nhăn được chia thành hai phần, có phần hơi giống não.

Hạt óc chó là hạt gì? Đó là một loại hạt giàu dinh dưỡng, có thể ăn hoặc chế biến thành nhiều món ăn, có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe.

Xem thêm: Quả Óc Chó Mỹ

Xem thêm: Hạt óc chó là gì có tác dụng như thế nào

Hạt óc chó là hạt gì có tác dụng như thế nào

Hạt óc chó có rất nhiều tác dụng đã được khoa học chứng minh.

Một số tác dụng của hạt óc chó
Một số tác dụng của hạt óc chó

Hạt óc chó có tác dụng làm đẹp, vì nó giúp lưu thông máu, chống lão hoa cho da mịn màng.

Hạt óc chó tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi vì giúp bổ sung omega3, vitamin, giúp thai kì khỏe mạnh. Thêm vào đó hạt óc chó còn tăng cường sữa mẹ, giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào và giàu chất lượng để nuôi dưỡng bé.

Hạt óc chó giảm khả năng hiếm muộn ở nam giới. Hạt óc chó là hạt gì? Đó chính là loại hạt duy nhất có chứa ALA giúp giảm thể dị bội dễ gây ra các chứng như Down. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu nam giới ăn 75gram hạt óc chó một ngày có thể tăng sức sống, sức khỏe của tinh trùng, giảm khả năng hiếm muộn, tăng khả năng làm cha chon am giới.

Hạt óc chó giúp cải thiện hệ tim mạch, vì nó giups ngăn ngừa các cục máu đông nhờ các chất chống oxi hóa, omega3 và chất xơ.

Ngoài ra còn có rất nhiều các tác động tích cực khác như: ngăn ngừa và phòng chống ung thư; cải thiện giấc ngủ, giúp ngủ ngon; hạn chế bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai và sau sinh; phòng ngừa sỏi mật,…

Hiện nay, ngoài các siêu thị, các cửa hàng thuốc bắc, hạt óc chó còn được bày bán phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên, để có được những sản phẩm có chất lượng tốt hãy tìm đến những địa chỉ có uy tín như: http//le.mart.vn/

0 Comment

Bài viết liên quan