Menu

Mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng việc bóc vỏ măc ca là việc vô cùng khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn cách bóc bỏ hạt mắc ca đơn giản mà hiệu quả cho bạn.

Để bóc vỏ mắc ca bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ và đọc hướng dẫn cách bóc vỏ mắc ca sau đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

Cách bóc vỏ hạt mắc ca

Chuẩn bị các công cụ sau:

– Một chiếc búa nhỏ: chiếc búa nên có một đầu bằng phẳng để bạn có thể dễ dàng đập quả mắc ca.

– Một chiếc kìm phải  phù hợp với kích thước của quả mắc ca

– Một thanh kim loại cứng hoặc có thể là một bề mặt cứng để chắc chắn rằng khi bạn đập búa lên trên bề mặt đó sẽ không bị hư hại.

  cách dùng hạt mắc ca

Cách bóc vỏ hạt mắc ca

Các bước thực hiện

Bạn nên dùng kìm giữ chặt hạt mắc ca lên bề mặt cứng, tay còn lại đập mạnh lên hạt. Bạn nên để đường dọc nứt của hạt mắc ca lên trên, như vậy việc tách vỏ hạt sẽ đơn giản hơn. Đó chính là cách bóc vỏ hạt mắc ca.

Và giờ đây bạn đã có những hạt mắc ca đã được tách vỏ, công ciệc của bạn chỉ còn ăn hạt mắc ca. Tuy nhiên ăn như thế nào để có hiệu quả lại là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là cách bạn sử dụng hạt mắc ca trọn vẹn nhất.

cách dùng hạt mắc ca

Hướng dẫn bạn cách bóc vỏ hạt mắc ca

Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca

  • Hàng ngày ăn vào buổi sáng và buổi chiều ăn từ 4-5 hạt mắc ca sẽ có tác dụng làm cho làn da mịn màng, tươi trẻ, và giảm được cholesterol, giúp lưu thông các mạch máu, giảm tích tụ các mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, đặc biệt là giúp bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.
  • Nhân mắc ca có thể ăn liền hoặc sử dụng làm bánh, làm nhân sôcôla, chế biến các món ăn hay có thể ép lấy dầu…
  • Hạt mắc ca ăn ngon hơn khi nướng mắc ca trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp, hạt mắc ca sẽ có vị thơm ngon, ngậy và bùi hơn.
  • Khi ăn hạt mắc ca nếu bạn không có các dụng cụ tách vỏ, bạn có thể dùng các thiết bị tương tự như là kìm vặn ống nước để mở hoặc cũng có thể dùng búa đập nhẹ vỏ chúng lập tức sẽ vỡ ra.

cách dùng hạt mắc ca

Hạt mắc ca chưa bóc vỏ

Cách bảo quản hạt mắc ca

Sau khi mắc ca được bóc vỏ theo hướng dẫn cách bóc vỏ hạt mắc ca trên đây. Điều kiện tốt nhất để có thể giữ được chất lượng hạt mắc ca đó là đặt ở những nơi thoáng mát, khô ráo, có điều kiện bình thường, không có ánh sáng trực tiếp.

Sau khi bạn xé bao bì để sử dụng, nếu dùng không hết, ngăn mát tủ lạnh là sự lựa chọn an toàn cho sản phẩm vào lúc này, ở nhiệt độ 8- 120 C, độ ẩm dưới 55% là điều kiện thích hợp nhất. Một chú ý nữa cho bạn đó là khi cho vào ngăn tủ lạnh bạn nên đóng gói kĩ túi hoặc cho vào hộp kín tránh để mắc ca bị ẩm.

Lê mart chuyên cung cấp các loại hạt nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, có chất lượng tốt nhất. Hãy truy cập website lemart.vn để có thể mua được những sản phẩm chất lượng, an toàn và được hướng dẫn cách bóc vỏ hạt mắc ca tận tình.

mac-ca-lemart

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Hạt mắc ca
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan