Menu

Quả óc chó đã dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, quả óc chó rất giàu dinh dưỡng, vì vậy mà cũng không ít người lo ngại “ăn quả óc chó có béo không?”

“Ăn quả óc chó có béo không” Câu trả lời là không.

Quả óc chó hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi qủa óc chó giàu dinh dưỡng, dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đổi khẩu vị cho gia đình. Cũng chính bởi giàu dinh dưỡng nên nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ luôn băn khoăn “ăn quả óc chó có béo không?”. Câu trả lời là không.

Óc chó không gây béo phì
Óc chó không gây béo phì

Thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó nhiều nhưng lại không gây béo phì. Thành phần trong quả óc chó đúng là có chứa các chất béo. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đó đều là những chất béo lành mạnh, không gây tăng cân, thừa cân, béo phì. Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó có chứa Omega 3 và có một lượng lớn các acid béo không bão hòa. Đó đều là những thành phần dinh dưỡng không bão hòa. Do vậy, đối với những ai còn đang băn khoăn “ăn quả óc chó có béo không?” hãy cứ yên tâm, câu trả lời chắc chắn là “Ăn quả óc chó không gây béo phì”.

Xem thêm: quả óc chó Mỹ

Xem thêm: Yến mạch organic và tác dụng không ngờ đối với việc làm đẹp

Ăn quả óc chó có béo không  Không những không béo mà còn tốt cho cơ sức khỏe.

Cũng giống nhiều loại hạt khác như hạnh nhân, điều, hạt dẻ,… quả óc chó là một trong những thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Những tác dụng của quả óc chó đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra.

Do có chứa Omega 3 nên không những không gây béo phì mà quả óc chó còn giúp cải thiện tim mạch cho những người béo phì, giúp cải thiện nồng độ cholesterol  và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở người bình thường.

Quả óc chó tốt cho tim mạch

Quả óc chó tốt cho tim mạch

Đặc biệt, với hàm lượng chất xơ cao, quả óc chó còn giúp đưa các chất béo không cần thiết ra ngoài cơ thể. Do vậy, quả óc chó còn có tác dụng kiểm soát cân nặng, giảm béo phì vùng bụng. Các chất chống oxi hóa trong quả óc chó còn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Các chuyên gia nghiên cứu đều chỉ ra rằng óc chó và các loại hạt khác là những đồ ăn lành mạnh nếu được sử dụng đúng cách. Đối với óc chó, 42gam/ngày là lượng tiêu thụ hợp lý để đem lại lợi ích cho cơ thể. Nếu không có thời gian chế biến, bạn có thể ăn trực tiếp đối với những loại hạt ăn liền,Nếu không,quả óc chó cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn như salad, humberger, cháo, bánh nướng,… để thay đổi khẩu vị cho bản thân và gia đình.

Do vậy, đối với những ai còn đang băn khoăn “ăn quả óc chó có béo không?” hãy cứ yên tâm, câu trả lời chắc chắn là “Ăn quả óc chó không những không gây béo phì mà còn rất tốt cho sức khỏe”.

Với những lợi ích đó, các bạn có thể yên tâm sử dụng quả óc chó theo cách của riêng mình mà không phải lo “Ăn quả óc chó có béo không?”. Nếu bạn chưa biết mua óc chó ở đâu tin cậy thì hãy tham khảo lemart.vn, đến với địa chỉ này, ngoài óc chó, bạn sẽ tìm được cho mình những hạt dinh dưỡng khác rất chất lượng.

 

0 Comment

Bài viết liên quan