Menu

Bạn nghe nói đến quả hạnh nhân, bạn không biết quả hạnh nhân là gì? Bạn không biết cách bảo quản hạnh nhân? Bảo quản hạnh nhân để chúng không bị hư hỏng không phải là một điều dễ dàng. Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin để có thể giữ được chất lượng của hạnh nhân.

Cách bảo quản hạnh nhân đúng cách

Hạt hạnh nhân cần được nấu chín kĩ hoặc phải rang trực tiếp trên chảo hoặc có thể dùng lò vi sóng để nướng hạt với nhiệt độ 180 độ C trong thời gian vài phút hoặc mang sấy khô ở 170 độ C trong khoảng thời gian 20 phút. Sau khi rang hạt hạnh nhân, bạn có thể dùng làm bánh, xay và rắc lên trên sa lát hoặc cũng có thể làm nhân sô cô la, dùng để ăn với sữa tươi, uống trà, café,… Bạn cũng có thể sử dụng để làm mặt nạ chăm sóc da và tóc.

Cách bảo quản hạnh nhân

Cách bảo quản hạnh nhân

Bạn cần phải bảo quản hạnh nhân trong các túi nilon hoặc những lọ kín cách tốt nhất là cho chúng vào tủ lạnh ngăn mát nếu chưa thể chế biến và chỉ để được 6 tháng.

Hạnh nhân là gì?

Hạnh nhân là hạt khô của quả của cây Mơ, chúng có nhiều loại có tên thực vật học khác nhau, như cây Hạnh Siberia Prunus sibinca L, Sơn hạnh Prunus Armeriaca L var ansu Maxim, cây Hạnh Prunus armenicaca L, Hạnh Đông bắc Prunus mandshurica (Maxim) Koenae đều thuộc họ Hoa Hồng (Rosaceae). Hạnh nhân còn được gọi là Bắc Hạnh nhân, Ô mai Hạnh, Quang Hạnh nhân, Khổ Hạnh nhân, được dùng làm thuốc. Cây Mơ mọc hoang và được trồng rất nhiều ở nước ta, nhiều nhất là ở các tỉnh Hà sơn bình (Mỹ đức), Hà nam ninh (huyện Kim bảng, Hà Nam), Thanh hóa, Nghệ an, Hà tỉnh, Trung quốc, Armenia, ở Nhật bản cũng có xuất hiện cây Mơ.

Thành phần chủ yếu của hạnh nhân

Nhân hạt hạnh nhân có chứa: 35 – 40% chất dầu ( dầu Hạnh nhân), 3% amygdalin và có men emunsin gồm 2 men amygdalase và men prunase.

Cách bảo quản hạnh nhân

Bảo quản hạnh nhân đúng cách

Công dụng của hạnh nhân

Hạnh nhân sử dụng phù hợp cho mọi đối tượng. Chúng đặc biệt tốt cho thai phụ trẻ em và người cao tuổi, chống suy nhược cơ thể. Bắc Hạnh nhân, Bắc Hạnh nhân, Tốt cho thai nhi , Điều hòa cholesterol, Điểu hòa huyết áp, Tốt cho tim mạch, chống lại các cơn đau tim, hạnh nhân tốt cho sự phát triển của não bộ và kích thích trí năng, chúng có thể hòng chống ung thư, bệnh tiểu đường, Giảm cân, Tránh bị táo bón, Tăng năng lực, Phòng ngừa sạn mật, công dụn g làm đẹp da và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Adidas Yeezy 550 Femme Để chất lượng hạt hạnh nhân không bị giảm bạn nên biết cách bảo quản hạnh nhân đúng cách. Adidas Yeezy 550 Homme

Cách bảo quản hạnh nhân

Hạnh nhân có nhiều tác dụng

Mua hạnh nhân ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều của hàng cung cấp hạnh nhân. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu nguồn gốc của sản phẩm, uy tín của hàng. Một địa chỉ uy tín mà bạn có thể mua hạt hạnh nhân đó là http://lemart.vn/. Cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm nhập ngoại chất lượng cao, các mặt hàng đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài do đó giá thành rẻ hơn thị trường rất nhiều. Hi vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn để bạn biết cách bảo quản hạnh nhân sao cho không làm giảm chất lượng của hạt.

0 Comment

Bài viết liên quan