Menu

Cùng các mẹ tham khảo cách nấu cháo thơm ngon, bổ dưỡng với yến mạch quaker cho cảm giác ngon miệng, làm đẹp và tốt cho sức khỏe.

Yến mạch quaker là thực phẩm lành mạnh mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hàm lượng chất xơ hòa tan cao, ít chất béo, yến mạch chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

 

yến mạch quaker

Yến mạch quaker nguyên chất

Bước 1: Chọn bột yến mạch quaker

Để nấu cháo với yến mạch quaker, bạn hãy chọn loại yến mạch đảm bảo:

– Yến mạch sử dụng phải nguyên chất. Tránh dùng những loại yến mạch khác đã pha thêm gia vị, điều này không hiệu quả đối với việc giảm cân cũng như làm đẹp.

– Không nên dùng bột yến mạch quaker đã được xay mịn, bởi sẽ dễ tạo cảm giác bị ngán .Tốt nhất là nên sử dụng yến mạch quaker cán mỏng để giảm cân

Bước 2: Chỉnh tỷ lệ nước nấu cháo yến mạch quaker giảm cân

– Với yến mạch quaker cán mỏng thì bạn hãy sử dụng theo tỷ lệ gồm 1 phần yến mạch và 4 phần nước

– Với loại yến mạch xay vỡ thì nên sử dụng theo tỷ lệ gồm 1 phần yến mạch và 2 phần nước

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm một ít sữa béo không đường hoặc là nước hoa quả như vị táo hay cam thay nước trắng khi nấu cùng yến mạch quaker để món cháo được thơm hơn, cung cấp thêm nhiều dưỡng chất chăm sóc cho da.

 

yến mạch quaker

Nấu cháo với yến mạch quaker giảm cân

Hơn nữa, vì đây là cháo giảm cân, bạn không nên cho thêm gia vị vào cháo. Nhưng nếu như ban đầu bạn thấy chưa quen với mùi vị cháo thì cũng có thể cho thêm một ít gia vị rồi sau đó giảm dần. Hoặc cũng có thể sử dụng gia vị tự nhiên từ các loại hoa quả như chuối, dâu tây, lê, bưởi…hay những loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều, hồ đào… để làm cho món cháo yến mạch quaker giảm cân được ngon và dễ ăn hơn.

Lưu ý, để giảm cân với bột yến mạch quaker hiệu quả, vào mỗi buổi sáng thì bạn nên uống 250-350 ml nước ấm, giúp làm sạch hệ tiêu hóa, dạ dày được thích nghi nhanh chóng. Đồng thời phải cung cấp 2 lít nước mỗi ngày. Khi sử dụng cách giảm cân cùng yến mạch quaker, bạn cũng nên kết hợp với việc tập thể dục 15- 20 phút mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả.

 

Cách nấu cháo với yến mạch quaker giảm cân vô cùng đơn giản nhưng cũng cần chú ý để sử dụng yến mạch cho phù hợp, kết hợp yến mạch hiệu quả cùng thực đơn ăn uống hàng ngày đúng cách thì mới có thể mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất cho bạn.

 

0 Comment

Bài viết liên quan