Menu

Sai lầm chết người khi ăn bí đao mà bạn không biết

7 người tuyệt đối không được ăn RAU MUỐNG xào hoặc luộc

Vì sao người Việt khó tránh khỏi bệnh ung thư?

1. Không nên ăn quá nhiều rau cải cùng quất, táo, lê

Rau cải và củ cải là loại rau xanh thuộc họ hoa chữ thập. Nếu trường kỳ ăn những loại rau này sẽ khiến cơ thể bị ức chế cơ năng tuyến giáp trạng, thậm chí có thể dẫn đến phù giáp trạng. Nguyên nhân là do khi ăn rau cải, củ cải, cơ thể sẽ sinh ra muối tiôxianic axit.

Ở trong cơ thể, chất này rất nhanh chóng chuyển biến thành tiôxianic axit -một chất kháng tuyến giáp trạng, ức chế cơ năng của tuyến giáp trạng. Nếu kéo dài sẽ sinh ra phù thũng tuyến giáp trạng.

Ngoài ra, những loại quả như: Quất, táo, lê, nho… có chất sê-tôn vàng, ở trong đường ruột có thể chuyển biến thành axit mạnh. Loại axit này cũng gây ức chế công năng tuyến giáp trạng rất mạnh. Nếu bạn ăn củ cải, rau cải cùng với những loại quả trên trong một thời gian dài thì sẽ gây nguy hại lớn cho tuyến giáp trạng.

2. Rau cải trắng thối cực độc

Rau cải trắng tươi mới có muối axit nitric. Bản thân chất muối axit nitric này không có độc tính, nhưng sau khi bị thối thì do tác động của vi khuẩn, muối axit nitric từ không độc trở nên có độc.

Chất độc này có thể làm cho hemoglobin có ít sắt bị ôxy hóa biến thành có nhiều sắt khiến máu mất khả năng chuyển ôxy. Nếu dùng rau cải này để muối dưa thì cũng dễ gây trúng độc cho người ăn, thậm chí hôn mê, nguy cấp đến tính mạng.

3. Dưa cải muối chưa ngấu có thể gây ung thư

Trong dưa cải muối chưa ngấu có rất nhiều chất axit nitrat. Chất này khi vào cơ thể làm cho hemoglobin chất sắt thấp bị ôxy hóa thành hemoglobin chất sắt cao, khiến hồng cầu mất khả năng chuyển tải ôxy dẫn đến toàn thân thiếu ôxy gây nên tình trạng bồn chồn, khó thở, kiệt sức, môi thâm tím…

Ngoài ra, chất nitrat amin là một trong những loại chất có khả năng gây ung thư, đặc biệt là những người bị viêm dạ dày mãn tính càng nên tránh vì tỷ lệ phát bệnh ung thư ở những người này rất cao.

4. Người nào cần hạn chế ăn rau cải?

Người đau dạ dày. Với những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Nguyên do là khi ăn loại rau này dễ sinh ra nhiều khí, gây đau bụng.

Người bị bệnh táo bón. Đối với những người bị táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Người suy thận nặng. Những người suy thận nặng không nên ăn bắp cải.

Sức khỏe - Bệnh tiềm ẩn nếu bạn ăn quá nhiều đậu phụBệnh tiềm ẩn nếu bạn ăn quá nhiều đậu phụĐậu phụ rất tốt, nhưng nếu ăn quá nhiều thì những tác dụng phụ của đậu phụ gây ra cho cơ thể cũng sẽ rất khó lường.
Sức khỏe - Không phải ai cũng biết tắm đúng cáchKhông phải ai cũng biết tắm đúng cáchTắm là hoạt động mỗi ngày, song ít ai tìm hiểu cách tắm đúng để không gây hại sức khỏe.
Sức khỏe - Coi chừng bị ung thư phổi khi bỏ qua dấu hiệu đau lưng?Coi chừng bị ung thư phổi khi bỏ qua dấu hiệu đau lưng?Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân như chấn thương, bệnh lý cơ xương khớp, thoát vị đĩa đệm… Tuy nhiên, bạn cũng cần coi chừng…
0 Comment

Bài viết liên quan