Menu

Bạn sẽ bất ngờ với những công dụng của hạt mắc ca bởi chúng vô cùng hữu ích, tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Công dụng của hạt mắc ca là một trong những điều bí ẩn mà nhiều người chưa biết. Chúng rất có ích trong đời sống hàng ngày, nhằm bổ sung năng lượng, các dưỡng chất và phòng tránh được bệnh tật nguy hiểm.

bat-ngo-voi-nhung-cong-dung-cua-hat-mac-ca

Bất ngờ với những công dụng của hạt mắc ca

Công dụng của hạt mắc ca trong việc bảo vệ tim mạch

Phần nhân của hạt mắc ca chứa hàm lượng dầu lên đến 78%, cao hơn lạc (44,8%), và nhân hạt điều (47%)… Dầu của mắc ca còn có trên 87% là chất axit béo không no, và trong đó cũng có nhiều loại cơ thể con người sẽ không tự tổng hợp được. Ăn vào làm giảm Cholesterol, tác dụng phòng trị chứng xơ cứu động mạch. Đồng thời, hàm lượng Protein có trong nhân lên tới 9,2%, bao gồm 20 loại Axit Amin. Trong số đó có 8 loại Axit Amin vô cùng cần thiết cho cơ thể. Công dụng của hạt mắc ca được phát huy tối đa bởi trong mắc ca còn chứa một loại amino acid là arginine – giúp các thành mạch máu trở nên linh hoạt. Chất chống oxi hóa có trong mắc ca mang lại rất nhiều lợi ích đối với hệ tim mạch của con người.

cong-dung-cua-hat-mac-ca-doi-voi-ba-bau

Công dụng của hạt mắc ca đối với bà bầu

Công dụng của hạt mắc ca rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ em

Trong nhân của hạt mắc ca chứa nhiều chất khoáng, với nhiều loại Vitamin và Omega-3… có lợi cho bà bầu, trẻ em. Mắc ca giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào bởi hàm lượng calo còn cao gấp đôi so với những loại hạt khác. Những bà mẹ mang thai khi ăn loại quả này sẽ giúp khẩu phần ăn thêm phong phú, góp phần tích lũy nhiều năng lượng dành cho thai nhi.

Công dụng của hạt mắc ca còn rất tốt đối với trẻ nhỏ. Thói quen ăn uống cũng như kiến thức và lựa chọn thực phẩm ngay từ khi còn bé cũng sẽ được chúng mang theo đến tận khi trưởng thành. Cho nên, việc ăn vặt đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ vì thế hãy hướng cho con bạn ăn đồ ăn nhiều dinh dưỡng. Hãy dạy cho con biết lựa chọn hạt mắc ca. Loại hạt này sẽ chứa nhiều loại dầu rất tốt cho sức khỏe, cùng hàm lượng chất xơ, vitamin, và khoáng chất, chất chống oxi hóa, hương vị thơm ngon và tiện dụng. Đây chính là loại thực phẩm lý tưởng dành cho những đứa trẻ năng động.

Công dụng của hạt mắc ca rất phong phú, đa dạng. Hãy lựa chọn hạt mắc ca làm món quà tặng sức khỏe tuyệt vời cho bạn bè và người thân nhé.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Mắc ca
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan