Menu

Chia sẻ thông tin về nhu cầu và cách chế biến những món ăn ngon từ hạt hạnh nhân tươi

Hạnh nhân vốn được biết đến là một loại hạt thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhất cho sức khỏe con người. Loại hạt này có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau và ứng dụng được trong nhiều hoàn cảnh. Mặc dù vậy nhiều khách hàng vẫn tìm đến các loại hạnh nhân tươi để có thể giữ được hương vị trọn vẹn.

Nhu cầu sử dụng hạnh nhân tươi

hạnh nhân tươi

Hạnh nhân tươi được ưa chuộng

Là một nhà cung cấp các sản phẩm hạt dinh dưỡng có kinh nghiệm trên thị trường, Lemart nhận thấy rằng người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến những sản phẩm tự nhiên. Trong số đó hạnh nhân tươi cũng là một mặt hàng khá hot và được nhiều người lựa chọn.

Hạnh nhân tươi chưa qua bất kỳ công đoạn chế biến nào nên có thể giữ lại trọn vẹn nhất hương vị của thứ hạt vốn được mệnh danh là nữ hoàng này. Các chất bổ dưỡng cũng không bị quá trình sơ chế làm hao hụt mà vẫn giữ được tối đa. Đặc biệt người tiêu dùng còn có thể thoải mái chế biến theo khẩu vị của mình đồng thời tự do sáng tạo để mang đến cho gia đình những món ăn mới lạ hơn.

Những món ngon với hạnh nhân tươi

Hạnh nhân là một loại hạt có hương vị rất bùi ngậy, thơm ngon nên có thể thêm vào rất nhiều món ăn ngon để gia tăng thêm hương vị. Bất kể là món ngọt hay món mặn nếu biết kết hợp hạnh nhân vào một cách khéo léo sẽ tạo nên hương vị rất lạ và dễ nghiền.

Món mặn với hạnh nhân

Khi chế biến các món mặn với hạnh nhân tươi có lẽ các món xào thường được ưu ái hơn cả. Vị thơm bùi và ngậy của hạnh nhân kết hợp với các loại thịt, tôm sẽ tạo nên những món ăn cực kỳ đậm đà, đưa cơm lại tốt cho sức khỏe. Dầu tiết ra từ hạt hạnh nhân còn khiến các loại thịt mềm và thấm gia vị hơn. Những thực phẩm thường được kết hợp với hạnh nhân có thể kể đến gà, tôm, sò điệp, … với những món ăn chỉ nghe tên đã thấy hấp dẫn như gà xào hạnh nhân, tôm xào rau củ hạnh nhân,…

Món ngọt với hạnh nhân

hạnh nhân tươi

Hạnh nhân tươi nướng quế

Nếu các món mặn đã khiến các bạn thấy hấp dẫn thì những món ngọt với hạnh nhân sẽ thực sự chinh phục tất cả mọi người. Tù hạnh nhân tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra rất nhiều món tráng miệng với hương vị không thể nào quên.

Chúng ta có thể cho thêm bột hạnh nhân vào bánh để tạo vị thơm ngậy đặc trưng hay nấu chè sen hạnh nhân để thanh nhiệt. Đặc biệt khi có khách bạn cũng có thể làm hạnh nhân nướng quế để nhâm nhi tiếp khách. Cái hương vị thơm cay, ngọt ngào của món ăn này chắc chắn sẽ khiến các vị khách có ấn tượng khó quên với gia đình bạn.

Hi vọng những chia sẻ của Lemart đã giúp các bà nội trợ có thêm gợi ý về các món ăn ngon từ hạt hạnh nhân tươi.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Hạnh nhân
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan