Menu

Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ nhỏ, tác dụng của quả óc chó với trẻ nhỏ, tac dung cua qua oc cho doi voi tre nho, tac dung cua qua oc cho voi tre nho

Giá trị dinh dưỡng trong quả óc chó

Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong quả óc chó bao gồm như bảng sau:

Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ nhỏ, tác dụng của quả óc chó với trẻ nhỏ, tac dung cua qua oc cho doi voi tre nho, tac dung cua qua oc cho voi tre nho

Không nghi ngờ gì nữa, với những thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó như trên thì tác dụng của quả óc chó đối với trẻ nhỏ là vô cùng to lớn, là nguồn cung cấp năng lượng cao, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bé. Quả óc chó có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe tốt và trẻ nhỏ sẽ được hưởng nhiều tác dụng của quả óc chó mang lại khi ăn quả óc chó một cách thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết tác dụng của quả óc chó với trẻ nhỏ dưới đây.

Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ nhỏ

Quả óc chó có lợi cho con của bạn và những thành phần trong quả óc chó giúp cho bé phát triển toàn diện ngay từ những năm tháng đầu đời:

  • Chứa chất béo lành mạnh: Trong khoảng 31g óc chó có chứa 18g chất béo nhưng trong đó là 13g chất béo không bão hòa đa, 2,5g là chất béo không bão hòa đơn. Đây là những chất béo lành mạnh làm cho trái tim khỏe mạnh, giảm cholesterol.
  • Cung cấp năng lượng đầy đủ: Một chế độ ăn quá nhiều calo có thể dẫn đến tăng cân, sử dụng quả óc chó giúp cho trẻ nhỏ giúp giảm nguy cơ béo phì. 31g quả óc chó có chứa 190 calo.
  • Magie: Trong 31g quả óc chó có chứa 45mg magie, giúp hoàn thiện cơ bắp và cách dây thần kinh, hỗ trợ nhịp tim bình thường. Theo báo cáo sức khỏe trẻ em thế giới cần 410g magie mỗi ngày, do đó sử dụng vài quả óc chó mỗi ngày giúp đảm bảo được lượng cần thiết trên.
  • Axit béo omega 3 làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giữ cho huyết áp bình thường. Omega 3 cũng đóng góp cho một bộ não khỏe mạnh do đó đặc biệt quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
  • Vitamin B: Trong 31g quả óc chó có 0,1mg vitamin B1 hay thiamin, 0,15mg B6, và 28mcg folate. Trẻ nhỏ rất cần vitamin B1 vì nó thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh và hệ thống thần kinh, giúp cơ thể trẻ em chuyển đổi cacbonhydrate thành năng lượng. Vitamin B6 cần thiết cho não bộ và các tế bào màu đỏ, hàng ngày cần đến 1,2 tới 1,3mg vitamin B6. Folate còn được gọi là vitamin B9, cần thiết cho tế bào hồng cầu khỏe mạnh và AND, yêu cầu cần 400mcg.

Từ những tính toán năng lượng trên, bạn sẽ xác định được việc sử dụng quả óc chó mỗi ngày để tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ nhỏ là vô cùng to lớn nếu như bạn biết sử dụng đúng cách.

Khuyến cáo của các bác sỹ chuyên khoa

Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ nhỏ, tác dụng của quả óc chó với trẻ nhỏ, tac dung cua qua oc cho doi voi tre nho, tac dung cua qua oc cho voi tre nho

Hầu hết các bác sỹ nhi khoa khuyến cáo tới việc trẻ nhỏ dưới 1 tuổi sử dụng quả óc chó. Đó là đối với các trường hợp có mẹ bị dị ứng quả óc chó trước đó và trong thời kỳ mang thai bà bầu không ăn quả óc chó. Quả óc chó rất tốt với trẻ nhỏ và để chắc chắn về việc cho bé ăn quả óc chó bạn hãy kiểm tra các dị ứng cho bé trước khi sử dụng. Bạn hoàn toàn cho bé dưới 1 tuổi ăn được quả óc chó. Một lưu ý khác về việc cho bé ăn quả óc chó đó là liều lượng mỗi ngày. Quả óc chó rất giàu năng lượng nên bạn không nên cho bé ăn quá nhiều mỗi ngày. Để tác dụng quả óc chó với trẻ nhỏ hiệu quả nhất hãy tuân thủ đúng các yêu cầu của bác sỹ nhi khoa.

Từ khóa: Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ nhỏ, tác dụng của quả óc chó với trẻ nhỏ, tac dung cua qua oc cho doi voi tre nho, tac dung cua qua oc cho voi tre nho

0 Comment

Bài viết liên quan