Menu

Hạnh nhân, điều, đậu phộng, hạt dẻ,… đặc biệt là óc chó là một trong những thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Tác dụng giảm cân của quả óc chó được thể hiện như thế nào

Quả óc chó là một trong những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên không vì thế mà quả óc trở thành một nguyên nhân gây tăng cân, béo phì. Ngược lại, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra được tác dụng giảm cân của quả óc chó.

Quả óc chó là một trong 5 loại hạt có tác dụng giảm cân rất tốt đó là: quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, hạt dẻ, hạt điều. Theo nghiên cứu của nhiều viện dinh dưỡng (ví dụ như viện dinh dưỡng Loma Linda) thì những người sử dụng quả óc chó thường xuyên sẽ không bị tăng cân. Vì vậy mà người ta đã bổ sung thêm khoảng 30g/ngày quả óc chó trong bữa ăn nhẹ của người muốn giảm cân để đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Sử dụng óc chó để giảm cân
Sử dụng óc chó để giảm cân

Tác dụng giảm cân của quả óc chó có được còn nhờ vào các thành phần dinh dưỡng có trong quả óc chó. Thành phần dinh dưỡng của quả óc chó có nhiều chất béo không no, vì vậy không làm tăng lượng chất béo trong cơ thể. Do đó mà không gây tăng cân. Hơn nữa, nhờ các chất này mà khi ăn quả óc chó sẽ gây cảm giác no, hạn chế cảm giác thèm ăn. Vì vậy nếu ăn một lượng vừa phải quả óc chó trước bữa ăn chính, bạn sẽ giảm khẩu phần ăn của mình một cách tự nhiên mà lại không bị đói vì quả óc chó đã đảm bảo cho bạn đủ dinh dưỡng và lượng calo cần thiết. Thêm vào đó, lượng chất xơ trong quả óc chó giúp đem các chất béo dư thừa trong cơ thể mang ra ngoài, kiểm soát và giảm cân rất hiệu quả.

Xem thêm: Quả Óc Chó Mỹ

Xem thêm: Cùng tìm hiểu quả mắc ca là gì

Làm thế nào để phát huy tác dụng giảm cân của quả óc chó

Để giảm cân, các bạn nên giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể chứ không nên ăn kiêng. Bởi giảm lượng mỡ thừa vừa không bị mệt mỏi do thiếu chất dinh dưỡng vừa ngăn ngừa một số bệnh do béo phì gây ra. Một bữa ăn cho chế độ giảm cân lành mạnh là bữa ăn với nhiều rau xanh, hoa quả kèm thêm một lượng óc chó vừa đủ. Kết hợp vưới tập thể dục đều đặn, khoa học thì kế hoạch giảm cân chắc chắn thành công.

Món salad với óc chó
Món salad với óc chó

Để phát huy tác dụng giảm cân của quả óc chó bạn có thể ăn liền quả óc chó sau khi nướng trong lò vi sóng, hoặc xay quả óc chó với chuối thành sinh tố hay chế biến quả óc với các loại rau thành salad cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Nếu bạn đang thừa cân, tăng cân hãy dùng và phát huy tác dụng giảm cân của quả óc chó. Hãy truy cập http://le.mart.vn/ để có nguồn cung cấp quả óc chó đáng tin cậy cùng những thông tin bổ ích.

0 Comment

Bài viết liên quan