Menu

Tìm hiểu thành phần quả óc chó và các tác dụng của chúng với sức khỏe con người.

Qủa óc chó là một trong những thực phẩm bổ dưỡng mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho cuộc sống con người. Trong óc chó có vô số những dưỡng chất có lợi giúp bảo vệ sức khỏe chúng ta một cách toàn diện. Cùng Lemart tìm hiểu tác dụng của những dưỡng chất có trong thành phần quả óc chó để hiểu sâu sắc hơn về loại quả được ví như vua của các loại hạt này.

Thành phần quả óc chó có gì?

thành phần quả óc chó

Thành phần quả óc chó

Chúng ta vẫn thường biết tới óc chó với những lợi ích tuyệt vời cho trái tim, trí tuệ và sắc đẹp. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, những lợi ích này lại càng phát huy một cách hiệu quả hơn. Có được những tác dụng tuyệt vời này là do trong thành phần quả óc chó có chứa rất nhiều vitamin và những chất dinh dưỡng hoàn hảo.

Điều gây ấn tượng đặc biệt với người sử dụng nhất về quả óc chó có lẽ là hàm lượng Omega 3 cực cao. Nếu chúng ta đã từng ấn tượng khi cá hồi luôn được khuyên dùng nhờ lượng Omega 3 cao vượt trội thì sẽ càng ngạc nhiên hơn khi hàm lượng chất này trong óc chó còn cao hơn gấp 5 lần. Qủa óc chó được xem là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng Omega 3 cao nhất.

Nhóm hợp chất chống oxy hóa ALA cũng là thành phần khiến cho óc chó ngày càng được yêu mến nhiều hơn. Đây là những chất giúp chống lão hóa, cải thiện hiệu quả hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Không chỉ dừng lại ở đó, quả óc chó còn vốn nổi tiếng với lượng chất xơ và vitamin cao. Các chất canxi, photpho, sắt, protein,… trong loại hạt này cũng đóng vai trò quan trọng với cơ thể.

Các thành phần quả óc chó phối hợp với nhau như thế nào?

thành phần quả óc chó

Thành phần quả óc chó

Điểm làm nên sự ấn tượng của hạt óc chó so với nhiều thực phẩm khác là những chất dinh dưỡng có trong thành phần quả óc chó kết hợp với nhau cực kỳ hiệu quả nhờ đó bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện. Chất chống oxy hóa ALA kết hợp cùng với Omega 3 giúp giảm stress, ổn định tinh thần từ đó trí tuệ minh mẫn, sáng suốt hơn. Khả năng miễn dịch được cải thiện, đường huyết ổn định giúp giảm nguy cơ với các bệnh tim mạch, tiểu đường hay ung thư. Cuối cùng canxi, sắt, protein, .. trong óc chó củng cố khung xương vững chắc cùng với ALA có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa cho bạn cơ thể dẻo dai, cứng cáp ngay cả khi có tuổi.

Hy vọng với những chia sẻ của Lemart, các bạn đã hiểu hơn về thành phần quả óc chó và sẽ sử dụng loại quả này hợp lý hơn.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Óc chó
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan