Menu

Tìm hiểu về cách dùng của quả óc chó

Lemart chuyên cung cấp các loại hạt óc chó nhập khẩu, đảm bảo chất lượng, giá thành tốt nhất.

Quả óc chó mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe người sử dụng. Vấn đề của người tiêu dùng là tìm hiểu các địa chỉ mua uy tín nhất để đảm bảo được chất lượng, sản phẩm tốt xứng đáng với chi phí bỏ ra. Có rất nhiều cách để sử dụng quả óc chó. Bạn nên thay đổi các cách sử dụng để mang lại sự mới lạ, tăng cảm nhận về hương vị mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng. Lemart sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách dùng của quả óc chó.

tim-hieu-ve-cach-dung-cua-qua-oc-cho-3

Sản phẩm óc chó nhập được bán tại Lemart

Cách dùng của quả óc chó thế nào là tốt nhất?

Quả óc chó có rất nhiều cách dùng, vậy cách dùng nào của óc chó là tốt nhất? Đối với các loại quả óc chó đã được và ăn liền được bán sẵn tại các cửa hàng thì nó thường có lớp vỏ cứng do đặc điểm của loại hạt này. Vì thế khi ăn chúng ta cần dùng đến kìm kẹp hoặc các vật dụng cần thiết khác để tách lớp vỏ và ăn phần nhân thơm ngậy. Chú ý trong đó còn phần vảy, chúng ta có thể dùng tay xát và loại bỏ đi.

tim-hieu-ve-cach-dung-cua-qua-oc-cho

Sử dụng phần nhân của quả óc chó

Để cho ngon hơn và mới lạ hơn, bạn có thể lấy phần nhân đã tách cho vào lò vì sóng để nướng hoặc cho lên chảo cùng ít dầu/muối rang đều tay thật thơm, thật bùi.

Cách ăn trực tiếp này để giữ nguyên hương vị óc chó và các giá trị dinh dưỡng nguyên chất. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể kết hợp với các loại chất dinh dưỡng khác, chế biến các món ăn hợp khẩu vị.

Đa dạng hơn với cách dùng của quả óc chó

tim-hieu-ve-cach-dung-cua-qua-oc-cho-2

Sữa óc chó thơm ngon

Ngoài cách ăn liền, ăn phần nhân của quả óc chó, bạn có thể ăn bằng nhiều cách chế biến khác nhau như là: ép dầu, làm sữa, làm nhân kẹo, làm bánh, uống với sữa tươi, socola…hay đặc biệt là chế biến với các món ăn hàng ngày.

Quả óc chó có thời gian bảo quản lên tới 1 năm nhưng bạn nên sử dụng trong khoảng thời gian 3-5 tháng để nhận được những giá trị dinh dưỡng tốt nhất.

Một số chú ý về cách dùng của quả óc chó

Nếu bạn thấy việc tách lấy phần nhân quả óc chó thật kho khăn do lớp vỏ quá cứng thì bạn có thể ghi nhớ những cách làm sau:

  • Khi ăn quả óc chó mà không có vật dụng gì giúp bạn có thể đập chúng ra thì hãy dùng đến nơ vít đặt vào điểm lõm của quả óc chó rồi từ đó xoay 1 cái, quả óc chó sẽ vỡ ra ngay lập tức.
  • Dùng đến lửa, cho quả óc cho vào hấp lửa trong thời gian khoảng 3-4phút, rồi lấy ra ngâm nước lạnh 2-3phút, sau đó lại vớt ra, bây giờ việc đập vỡ hạt trở nên rất dẽ dàng, đập vỏ và thưởng thức ngay thôi.

Hiện nay tại lemart đang cung cấp các loại sản phẩm óc chó nhập khẩu khác nhau, đảm bảo chất lượng chính hãng, luôn quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hãy truy cập website lemart.vn để lựa chọn những quả óc chó tốt nhất.

Đánh giá
Ngày
Sản phẩm
Óc chó
Sao
51star1star1star1star1star
0 Comment

Bài viết liên quan