4 căn bệnh mùa hè mà bé yêu hay gặp phải

can-benh-mua-he-o-tre-em

Mùa hè là khoảng thời gian thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, do vậy đây cũng là khoảng thời gian mà bé yêu dễ mắc các bệnh về hô hấp, đường ruột, bệnh về da.

1. Sốt, cảm lạnh

 

sot-cam-lanh

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ thì mỗi trẻ em sẽ trải qua năm lần sốt, cảm lạnh vào mỗi năm. Các triệu chứng đi kèm: đau họng, chán ăn, sốt nhẹ và chảy nước mũi.

Hầu hết các triệu chứng này đều tự khỏi hẳn sau vài ngày nhưng mẹ hoàn toàn có thể giúp bé khỏe hơn bằng cách tăng cường bổ sung vitamin C vào thực đơn hằng ngày.

2. Thủy đậu

benh-thuy-dau

Bệnh thủy đậu do virus Varicella Zoster gây ra thường bùng phát mạnh mẽ vào đầu mùa hè. Bé thường có dấu hiệu sốt, đau cơ và nổi mụn nước. Mụn nước mọc rải rác trên cơ thể, số lượng trung bình khoảng 100 nốt. Các mụn nước này sẽ khô đi và khỏi hẳn trong vòng một tuần.

3. Rôm sảy

Vì tuyến mồ hôi của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên chúng rất dễ bị tắt nghẽn dẫn đến việc mồ hôi không thể thoát ra ngoài từ đó hình thành nên các mụn nước màu đỏ dưới da, gây ngứa và khó chịu.

Mẹ nên cho bé mặc các loại quần áo vải cotton mềm, thoáng khí để tạo điều kiện cho hoạt động vui chơi hằng ngày của bé. Cho bé ăn nhiều đồ mát, uống đủ nước và giữ vệ sinh hằng ngày!

4. Tay chân miệng

benh-tay-chan-mieng

Bệnh tay chân miệng chủ yếu xảy ra ở trẻ em dưới 10 tuổi. Triệu chứng của bệnh là sốt,

xuất hiện mụn nước ở những vị trí đặc biệt như miệng, lòng bàn tay, đầu gối, lòng bàn chân.

Khi trẻ có những dấu hiệu trên, gia đình nên đưa bé để cơ sở y tế chuyên khoa nhi để bé được kiểm tra và chăm sóc đúng cách nhằm tránh để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Call Now Button
Facebook messengerFacebook messenger