Cách nấu cháo diêm mạch cho bé

Cách nấu cháo diêm mạch cho bé

Hãy cùng LeMart tìm hiểu cách nấu cháo diêm mạch cho bé yêu, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.

Hạt diêm mạch hay còn gọi là hạt Quinoa có họ với rau bina và củ cải đường. Đây là loại hạt có chứa hàm lượng protein cao gấp 2 lần so với gạo và lúa mạch. Hơn nữa, nó còn có rất nhiều loại vitamin, các khoáng chất, axit béo không no có thể cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho bé yêu

Xem thêm: https://lemart.vn/2020/08/13/mon-an-tu-hat-quinoa/

Có thể nấu cháo diêm mạch cho bé ở giai đoạn nào.

Diêm mạch là loại hạt thường dùng để nấu cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên. Ngoài ra, loại hạt này còn có nhiều chất dinh dưỡng phù hợp hầu hết với mọi lứa tuổi. Hạt diêm mạch có 3 loại: trắng, đen, đỏ nhưng hạt diêm mạch trắng là loại thích hợp nhất cho bé ăn dặm vì loại này có vị thanh và ăn mềm hơn. Diêm mạch đỏ và đen giòn hơn nên thích hợp với người lớn hơn. Khi bé được 7 tháng tuổi, ngoài việc bú mẹ thì bé nên tập quen với việc ăn dặm. Vì thế, ngoài việc sử dụng các nguyên liệu truyền thống, các mẹ nên thêm hạt quinoa và các cách chế biến món ăn khác nhau cho bé.

Cách nấu cháo diêm mạch cho bé ( hình ảnh minh họa)

 

Cách nấu cháo hạt diêm mạch cho bé dễ làm

Bạn có thể nấu cháo diêm mạch với các nguyên liệu phụ khác như carrot, thịt bò, nấu tôm,… Coi hạt diêm mạch như là gạo thông thường và có thể kết hợp thoải mái các nguyên liệu khác. Sau đây LeMart xin giới thiệu với các bạn món cháo hạt diêm mạch thịt heo, không chỉ cho bé mà còn cho cả gia đình.

  • 100g hạt diêm mạch
  • 250g thịt heo nạc
  • 300g khoai tây
  • 5g hành, 5g tỏi, 5g rau mùi,5g mỡ heo
  • 125ml sữa tươi
  • 2 lít nước lọc
  • Một ít muối

Bạn bắc chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun sôi, cho hành và tỏi băm nhỏ và phi thơm. Cho thịt heo vào xào săn rồi cho 1 ít muối. Cho thịt heo vào nôi diêm mạch cùng khoai tây, đảo đều rồi đun 15 phút cho khoai chín mềm thì đổ thêm sữa tươi và rau mùi cho thơm là được. Vậy là bạn đã có một nồi cháo diêm mạch ngon lành cho bé ăn dặm và cả nhà đều có thể ăn được món ăn bổ dưỡng này.

Xem thêm: https://lemart.vn/2020/08/12/hat-quinoa-diem-mach-co-tac-dung-gi/

 

Call Now Button
Facebook messengerFacebook messenger