Dao Nhật và dao Đức khác nhau như thế nào? | Review so sánh dao Nhật và dao Đức

Cửa hàng dao và dụng cụ bếp Nhật chuyên nghiệp, chính hãng và uy tín duy nhất tại Việt Nam !!!
Dao Nhật KATANA – Chuyên dao Nhật chính hãng
CTCP Takahana Việt Nhật
🏪 Địa chỉ Văn phòng : Số 9D7 KĐT Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội
🏪 Địa chỉ showroom 1 : B2-R1-11A, TTTM Vincom Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
🏪 Địa chỉ showroom 2: Tầng 3, Aeon Mall Hà Đông, quận Hà Đông, Hà Nội
🏪 Địa chỉ showroom 3: KCN Thăng Long1, Đông Anh, Hà Nội
⚡Facebook:
⚡Website:
⚡LAZADA:
⚡SHOPEE:
⚡TIKI :
⚡SENDO:
☎️ HOTLINE : 083.777.8386
🚚 Nhận ship hàng toàn quốc
📦 Freeship hóa đơn từ 1.000k trở lên!

Nguồn: https://lemart.vn/

Xem thêm: https://lemart.vn/category/the-gioi-hang-nhap/gia-dung-nhap-khau/

38 Replies to “Dao Nhật và dao Đức khác nhau như thế nào? | Review so sánh dao Nhật và dao Đức”

  1. Cái này đúng với người không biết dùng dao thôi.
    Độ cứng và độ dẻo có một sự cân bằng mà ai làm việc nhiều với dao để hiểu, clip mang tính chất trông có vẻ chuyên sâu nhưng lại khá…. thiếu….
    Độ cứng cao = dễ mẻ và hỏng lưỡi khó hoặc không thể hồi phục
    Độ dẻo thì giữ cạnh sắc kém, nhưng dễ bảo dưỡng ít tốn kém, độ dễ mài cao, khó gãy lưỡi (không phải là tốn kém mà ngược lại nhé)
    Nó còn tùy chất thép và giá thành vd như dao nhật thường là thép VG10 cho các sản phẩm cao cấp. Nhưng nếu so với các siêu théo ở Mỹ hay Âu thì vẫn thua nhiều mác thép dù VG10 là thép khá tốt.
    Thép tốt nhất đi, khó gãy lại còn giữ cạng sắc tốt thì lại cực kỳ tốn công mài dao và cần dụng cụ chuyên nghiệp lẫn kỹ năng cực tốt nếu chẳng may bị cùn.
    Một số loại thép dao độ cân bằng tốt dễ mài sẽ tiện dụng khi ta cần mài sắc lại chỉ với vài dụng cụ rẻ tiền hoặc một hòn đá ven đường cũng đủ, vd như thép 440c.
    Nói chung còn tùy người dùng, thích dễ mài hơn vèo cái là sắc như dao cạo. Hay cứng dễ mẻ và mài lại khổ sở như siêu thép v..v.. mỗi loại dao thép lại có độ cứng khác nhau tùy theo công dụng của dao, vd như cleaver dao phay chẳng hạn để chặt xương thì độ dày của dao phải lớn hơn và độ cứng khác với dao để Phille
    Còn rỉ thì hầu như dao đã gọi là cao cấp và dùng được đạt tiêu chuẩn trong bếp thì cái nào cũng dùng thép chống rỉ hết. Vì dao rỉ mà thái đồ ăn rất độc vì thế đầu bếp chuyên ít ai dùng thép đen vì nếu có rỉ khách ăn không tốt.

  2. Kỹ thuật ghép lưỡi dao nhật mình nghe có phần chưa rõ . Kỹ thuật ghép lưỡi dao của nhật là dựa vào đặc tính của thép, nhiều cácbon thì chịu mài mòn tốt nhưng tính ròn dễ vỡ nên sẽ dùng làm lưỡi dao , còn thép thấp cácbon tính mài mòn kém nhưng tính dẻo cao hơn ứng suất cắt cũng tốt hơn nên sẽ ghép vào phần giữa của dao. Kết hợp được 2 đăc tính trên dao sẽ sắc và bền phần lưỡi khi chặt dao sẽ không bị gãy.

  3. Dao Việt nam mình chẳng thấy có hang nao hết. Mùi mua xài cho tiện và giả cũng rẻ hơn .nhung thật su chẳng có hang rieng cho người trong nước

  4. Dao Nhật hay dao Đức đẹp không tôi không để ý, tôi chỉ biết cánh tay của người giới thiệu có làn da quá đẹp ! 😍😍😍

  5. Nhật hay Đức thì nó cũng là phát xít . . Bọn gái vn h văn hoá vn còn chưa biết hết. Biết cả văn hoá Nhật..🤣🤣

  6. Cá nhân mình thích dao Nhật hơn vì dùng dao biết giữ thì sẽ rất bền, không bị mòn nhiều, lúc nào cũng sắc mà cán dao thì cực kỳ ít hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.