Thoạt nhìn, có vẻ như túi nilon là một lựa chọn tồi. Và túi giấy, túi cotton là tốt nhất cho môi trường. Nhưng khi phân tích kỹ hơn, mọi thứ không đơn giản như bạn nghĩ. Vậy thì loại túi nào là tốt nhất cho môi trường? Mời bạn xem video để có câu trả lời.

Tài liệu tham khảo:

Âm nhạc sử dụng trong video:
Elegant Logo by Free Music |
Music promoted by
Creative Commons Attribution 3.0 Unported License

Nguồn: https://lemart.vn/

Xem thêm: https://lemart.vn/category/thoi-su/moi-truong/

10 Replies to “Hãy dừng sử dụng túi giấy để bảo vệ môi trường – Ham Học #16”

 1. Làm thế nào để thay đổi được ý thức cộng đồng:
  – Mỗi người không xã rác bừa bãi và phân loại rác thải trước khi đem bỏ?
  – Mỗi người biết tận dụng lại, tái chế lại từ 1 cái bọc, hộp nhựa, cái áo cũ, nước rửa rau, rác thải nhà bếp…?
  – Mỗi người tiết kiệm, biết đủ và hợp lý khi sử dụng bất cứ thứ gì và dù đó là đồ của mình hay ko. Thay vì suy nghĩ tiết kiệm để bảo vệ môi trường thì nhiều người vẫn cho rằng họ có tiền họ có quyền xài sao cũng được.
  ….
  Khi rác được phân loại và gom lại đúng nơi thì tiếp theo là việc nghiên cứu tái chế, tái sử dụng, biến đổi thành năng lượng khác sẽ được diễn ra thuận lợi hơn, chúng ta sẽ bớt thấy rác đầy đường, đầy sông, biển, ko thấy cảnh con cá trong hồ nuốt phải miếng nhựa mà chết….

  Khi chúng ta biết sử dụng hợp lý vừa đủ tài nguyên cho 1 vấn đề này, tài chính tài nguyên chúng ta sẽ dư ra để phát triển thêm những ngành khác tiến bộ tối ưu hơn. Ví dụ mỗi người giảm bớt vài bộ đồ mới mỗi năm thôi chúng ta đã bớt vứt ra môi trường những chiếc áo cũ, giảm lượng chất gây ô nhiễm từ ngành công nghiệp này, thay vào đó chi tiêu đó của mỗi người góp 1 chút qua những vấn đề cải thiện môi trường, làm sạch sông suối, trồng cây xanh cho rừng, nghiên cứu năng lượng mới sạch thay thế những loại năng lượng ô nhiễm và đang dần cạn kiệt….
  Có những người vô tư ném 1 cái túi ni lông còn sạch vào thùng rác nhưng có những người lại đắn đo và quyết định giặt lại 1 cái bọc đã dơ… hơn hết có phải nên giáo dục sớm cho trẻ từ nhỏ ko…thay đổi ý thức vì môi trường có thế hệ tương lai…

 2. đúng vậy anh , em thấy nhiều người cứ bảo túi nilong này nọ và túi giấy và các loại túi khác tốt hơn nhưng họ không nhìn tổng thể và chỉ nhìn theo 1 mặt

 3. Người ta hay chỉ nói về vấn nạn rác thải từ túi nilon mà không đi phân tích từ việc sản xuất các loại túi có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường. Video rất hay, cảm ơn bạn đã dày công tìm hiểu tài liệu và thông tin để có được những phân tích chi tiết này. Tôi đang làm việc cho một công ty dệt may, công việc của tôi cũng có một phần liên quan đến viêc tính lượng khí thải carbon từ việc sản xuất ra một yard vải hay một kg sản phẩm của nhà máy và tìm cách để cải thiện hiệu suất sử dụng tài nguyên hàng năm.

 4. Em cũng tin rằng không có giải pháp thay thế nào là hoàn hảo, mà quan trọng là "tiết chế nhu cầu" và "tử tế trong quan hệ với mọi vật xung quanh". Bởi vì bất kể thứ gì mình đang sử dụng, từ khâu khai thác, sản xuất đến tiêu hủy đêu tác động tới tự nhiên, khai thác sức lao động con người. Hiện tại em cố gắng tiết giảm túi nilon nhưng không bài trừ hoàn toàn, ở phòng trọ em còn rất nhiều túi nilon giặt sạch từ 2 năm nay chưa dùng hết, vẫn đang và sẽ được sử dụng có mục đích khác ạ :3 Em vẫn khuyến khích dùng túi vải hơn. Và bất kể loại túi nào, em cũng cố gắng tái sử dụng nhiều lần nhất có thể ^^ Cảm ơn chia sẻ của anh!!

 5. Đúng vậy, ko quan trọng là thay thế loại túi nào, mà là cách chúng ta sử dụng và tái chế chúng. Cảm ơn bạn vì video hữu ích này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *