– PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC: Montessori – một phương pháp giáo dục tiên tiến hiện nay đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Với phương pháp này, tại HomeStar trẻ được gì?
+ Trẻ được là chính mình: Trẻ được tự do khám phá, học theo khả năng, sở thích và tốc độ của chính mình.
+ Trẻ được hỏi tại sao: Trẻ được khám phá, được đặt câu hỏi và được hướng dẫn để tự đi tìm câu trả lời.
+ Trẻ được học để hiểu hiểu giới hạn và tự do: Các quy tắc lớp học Montessori giúp trẻ hình thành thói quen nề nếp trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày; giúp trẻ hình thành kỹ năng tốt trong ứng xử và giao tiếp xã hội, từ đó nuôi dưỡng nhân cách tốt đẹp trong con người của mỗi đứa trẻ.
+Trẻ được đối xử công bằng: Cách tôn trọng và đối xử với tất cả các em bé như với một người lớn tạo ra một môi trường bình đẳng, thoải mái cho trẻ, từ đó xây dựng sự tự tin, sự hứng thú của trẻ và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.
+ Trẻ được phép sai: Mỗi giáo cụ Montessori đều mang một sứ mệnh riêng, mỗi bài học trẻ đều được làm đi làm lại nhiều lần, với chức năng tự kiểm soát lỗi trẻ có thể sai và trẻ có cơ hội sửa. Mọi sự can thiệp không đúng lúc đều là cản trở.
+ Trẻ được làm việc liên tục nhiều giờ lên mà không bị làm phiền: Trong lớp học Montessori, trẻ được làm việc độc lập và có phạm vi hoạt động riêng; giờ học được thiết kế để không bị ngắt quãng và không phá vỡ sự tập trung của trẻ; trẻ được khám phá bằng tất cả các giác quan của mình. Từ đó trẻ học được cách làm việc tập trung, độc lập, có kỷ luật.
Đây là những kỹ năng căn bản nhất để trẻ có thể thích nghi và phát triển ở với các môi trường khác nhau, đáp ứng các cách học khác nhau trong tương lai.

Nguồn: https://lemart.vn/

Xem thêm: https://lemart.vn/category/thoi-su/moi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *