#tintuc24hol #tintuc
Ngày 17-7, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức cuộc họp báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV.
Thông tin về kỳ họp, ông Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho biết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20-7 tại Nhà Quốc hội (Hà Nội). Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp tập trung trong thời gian 11,5 ngày (dự kiến bế mạc vào ngày 31-7).
Theo ông Vũ Minh Tuấn, công tác tổ chức, nhân sự cấp cao của Nhà nước là nội dung trọng tâm của kỳ họp đầu tiên trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành khoảng 3 ngày làm việc để xem xét, quyết định về công tác tổ chức, nhân sự.
Cụ thể, Quốc hội sẽ sẽ xem xét, quyết định số Phó Chủ tịch Quốc hội, số Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bầu Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bầu Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước.
Tiếp đó, Quốc hội tiến hành bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ quyết định cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên Chính phủ; phê chuẩn việc bổ nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ; phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh (nếu có); phê chuẩn bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://lemart.vn/

Xem thêm: https://lemart.vn/category/thoi-su/quoc-hoi/

5 Replies to “Quốc hội khóa IV kỳ họp 2021-2026 sẽ kiện toàn 4 Phó Thủ tướng Chính phủ và 46 chức danh khác. Tv24h”

 1. 3.Trong bút ký triết học V.I.Le nin viết:Nếu không giải quyết vấn đề cơ bản thì mỗi bước đi chúng ta lại vấp phải chính vấn đề cơ bản đó.“Điền Thổ Vạn Cổ Chi Thù” dưới thời CSVN. Rất quan trọng. Từ lúc lên cầm quyền đến nay, CSVN gây ra hết thảm trạng đầu tiên là Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ) tiếp đến Cải Cướp Ruộng Đất (CCRĐ) xẩy ra ở Đắc Nông 2011, Tiên Lãng 2012, Thủ Thiêm, Lộc Hưng, Dương Nội, Đồng Tâm 2020, thù hận muôn đời. 1- Chiến dịch CCRĐ (1954-1956) khởi động ở miền Bắc với nạn nhân đầu tiên đem ra xử bắn là bà Nguyễn Thị Năm, địa chủ và chủ hiệu buôn, do đích thân Hồ Chí Minh viết bản đấu tố “Địa Chủ Ác Ghê”. Chiến dịch đạt cao điểm quá khích vào giữa năm 1955, gây oán hận và CSVN suốt năm 1956 lo việc sửa sai. “Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”. Trong “Thư gửi Ủy ban nhân dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng”, đăng trên tờ Cứu quốc, số ra ngày 17-10-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết như thế.

  Chế độ toàn trị tồn tại dược :1)Nhờ ĐIỀU CHỈNH lời ăn tiếng nói và hành vi,2)Đấu tranh pháp lý biến đi,3) Trong 5 động cơ tằng trưởng:a)Evropa ký nhưng không làm gì,b)Doanh nghiệp nhà nước,c)Nông nghiệp( trông trọt,thủy sản,lầm nghiệp) d) khoáng sản(khai thác dầu),e)chỉ còn FDI không phụ thuộc thể chế chính trị loại trừ là có lãi.Lấy lãi đó chia đều cho tòan dân thì thể chế chính trị loại trừ công sản vẫn duy trì được.

  Đất nước VN là của người dân VN, đảng CS lại cấm nhân dân có ý kiến về chủ quyền quốc gia, phải để đảng độc quyền lo, độc quyền bán. Quốc hội TQ thông qua Hiệp định biên giới Việt-Trung vào tháng 4 năm 2000, hai tháng sau Quốc hội VN cũng được lệnh thông qua. Lúc bấy giờ có nhiều nguồn tin là đảng CSVN bán đất cho TQ.

  Hỏi một đại biểu QH: So sánh bộ bản đồ mới với bản đồ cũ thì chúng ta có bị mất đất không? Ông ta trả lời: Chúng tôi thông qua hiệp định theo ý đảng chứ các đại biểu chưa nhìn thấy bộ bản đồ mới. Biên giới quốc gia là việc rất quan trọng, chưa nhìn thấy bản đồ mà vẫn thông qua hiệp định Năm mới Canh Tý,10 triệu THANH NIÊN NAM NỮ ĐÃ HY SINH ĐỂ THÔNG NHẤT ĐẤT NƯỚC, xin hồn thiêng sông núi phù trợ dân tộc VN có sức mạnh làm chủ vận mệnh của mình, đảng cộng sản muốn trói tay dân tộc Việt Nam thì dân tộc Việt Nam sẽ giải tán đảng cộng sản.Dù ai nắm các chức vụ này, nhu cầu cải cách thể chế, các sức ép về môi trường, y tế, biến đổi khí hậu, bộ máy cồng kềnh, quan hệ Mỹ – Trung với lãnh đạo Việt Nam sẽ vẫn còn đó, thậm chí còn tăng độ nóng.

  Điều mà chế độ chính trị độc tài, toàn trị không bao giờ làm được. Chính dân chủ đã sản sinh ra chủ nghĩa tư bản hiện đại. Chế độ dân chủ tự do năng lực tổng hợp cao ở mọi tiêu chuẩn,khác biệt lớn lao về tuổi thọ,giáo dục,tinh thần công dân,đem lại hạnh phúc đầy đủ cho toàn thể dân chúng.Điều chỉnh được cân bằng xã hội tổng thể không phải là tư bản mà là dân chủ của thế kỷ XXI, là lý thuyết chính trị mở cho tất cả mọi người.

  Trong không gian lãnh đạo chính trị dựa trên đa nguyên của dân chủ thì tự do là nơi mà các quy luật khách quan phải tuân theo các quy phạm cần thiết để quản lý tự do trong chính trị bằng tri thức đúng về quyền lực, tức là phải tôn trọng công bằng, phải tôn vinh công lý. phải phân biệt có nhiều không gian của tự do, các tự do này rất bất bình đẳng trong sinh hoạt xã hội. Định chế sở hữu quy định nội hàm kiểm soát quyền lực tự thân là đúng với nhận thức khoa học:

  I.Về hình thái học chỉ ra ranh giới,các giới hạn cụ thể của các chức năng công khác nhau về phạm vi và quy mô của mỗi Định chế sở hữu:1.Mục tiêu giá trị của Định chế sở hữu nhà nước là chung cho tất cả quốc gia,dân tộc, tất cả các giai tầng xã hộ theo cả hàng ngang và dọc là bộ máy+nhân sự của 2 lĩnh vực quốc phòng,an ninh nội địa, là kinh tế nhà nước,quốc doanh trung tâm là Doanh nghiệp nhà nước (DNN²), tài sản của sở hữu nhà nước công thức a.

 2. 4.2.Mục tiêu giá trị của Định chế sở hữu cộng đồng chung cho tất cả theo ngành ngang là 16 bộ+4 ngành và ngành dọc là 63 tỉnh,thành bao gồm bộ máy+nhân sự của tất cả các lĩnh vực:Giáo dục,y tế,các cơ quan công quyền …= XHDS và nền dân chủ mục tiêu giá trị> mục tiêu giá trị cho một giai tầng của Định chế sở hữu tư nhân và nhỏ hơn mục tiêu giá trị của Định chế sở hữu nhà nước,nên XHDS là chức năng,tài sản,công cụ,bộ máy ngành ngang và dọc của Định chế sở hữu cộng đồng,PHÁP NHÂN CÔNG công thức a´. Một mặt giới hạn tự do phát triển các chức năng,phạm vi quy mô của các chủ thể thuộc định chế sở hữu tư nhân công thức ´a không bị can thiệp cả bên trong và bên ngoài là độc lập,đích đến là sở hữu cộng đồng.Cách hiện thực hóa các chức năng công bằng của các tổ chức quyền lực công là Dân chủ tức người cầm lái công thức ´a´.Công thức sở hữu tổng quát a-´a´.

  Quy tắc ngón tay cái đơn giản mà hiệu quả.Sự thống nhất đầu 5-3với 3-5 những quan hệ sản xuất tiến bộ,phù hợp=Định chế đa sở hữu là Sở hữu nhà nước-Sở hữu cộng đồng-Sở hữu tư nhân quan điểm 1 a-´a´,xác định hệ quy chiếu cho sự ra đời của các giải pháp sáng tạo, là cái cụ thể có thể nhìn, sờ thấy, lượng hóa được đường đi. Ngoài con đường dân chủ hóa xã hội VỚI CƯƠNG LĨNH CHÍNH TRỊ tự thân quy định NỘI HÀM về hình thái và động lực, kiểm soát QUYỀN LỰC để xây dựng thành nước hùng cường, toàn dân đoàn kết TRÊN CƠ SỞ nền tảng, Thiết kế,Năng lực phối thuộc chiến lược, Cải cách Định chế sở hữu toàn dân do nhà nước làm chủ sở hữu theo luật đất đai 2013 đến 2018 thành Định chế đa sở hữu là Sở hữu nhà nước-Sở hữu cộng đồng và Sở hữu tư nhân.

  Tự do của một tên đầu nậu đất đai đã chia chác với các nhóm lợi ích trong chính quyền thì hoàn toàn rộng lớn,qua bạo quyền độc đảng, tà quyền tham quan, ma quyền buôn đất=“có tự do để giết tự do của dân chúng”, để biến dân chúng thành dân oan. tự do phải được nhận định và định nghĩa qua không gian cụ thể, nơi mà bọn bạo quyền, tham quan, ma đất dùng các phương tiện của quyền lực sẵn có trong tay chúng để hủy, diệt, loại, bỏ tự do của dân oan, vừa không có quen biết trong quyền lực, vừa không có các phương tiện pháp quyền để tự bảo vệ tự do của chính mình.

  Đầu tiên là : Luật đất đai năm 1987, quy định “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý”= “Nhà nước giao đất” bắt đầu từ đây. Nghĩa là mảnh đất mà chúng ta đang ở, dù là do tổ tiên ông bà ta sử dụng bao đời nay, thì cũng đều do “nhà nước giao”;- Luật đất đai năm 1993 lại ra đời dân được cấp mảnh giấy gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”(GCNQSDĐ) ban cho 5 quyền: Là quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, thế chấp và cho thuê;- Luật đất đai sửa đổi năm 1998 lại ra đời. Từ chỗ người sử dụng đất có 5 quyền, từ đây người dân được ban thêm 2 quyền nữa; Quyền góp vốn và quyền cho thuê lại;- Luật đất đai sửa đổi năm 2001” cấp tỉnh và thành phố có quyền “giao đất cho tổ chức kinh tế”= các quan tham vẽ ra những dự án nấp dưới vỏ bọc= cướp đất như Thủ Thiêm, Dương Nội, Tiên Lãng, Kỳ Anh…Trên nguyên tắc, việc nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng là rất chính đáng và được người dân đồng tình, ủng hộ. Nhưng thực tế diễn ra lại khác. Người ta thu hồi đất và đền bù cho dân với giá rẻ mạt. Sau đó bán lại cho các nhà đầu tư với giá gấp hàng nghìn lần giá đền bù. Đến nỗi người dân sau khi bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất, giá đền bù không thể mua nổi một nền đất sau khi “được quy hoạch”;- Luật đất đai năm 2003, được thay đôi bởi Luật năm 2013=Từ đây trong Giấy CNQSD đất, được xác định thêm quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;- Báo Pháp Luật TP.HCM 30/5/2020 có bài: “Bộ TN&MT nêu 6 vấn đề sửa Luật Đất đai.” Theo đó: “Luật đất đai năm 2013 bộc lộ nhiều bất cập” Bộ luật Dân sự quy định "Quyền sở hữu bao gồm quyền chiếm hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt tài sản của chủ sở hữu.” Nghĩa là người dân không có quyền định đoạt về mảnh đất của mình? Như kiểu đi vá víu cái áo lâu ngày đã sờn rách do lạc hậu với thời cuộc mà không dám may áo mới cho phù hợp với xu thế của thời đại.Điều trớ trêu là nhà nước công nhận quyền sử hữu tài sản gắn liền trên đất như ngôi nhà xây chẳng hạn, nhưng lại không công nhận quyền sở hữu miếng đất có ngôi nhà đó.Quyền tư hữu về đất đai là quyền cơ bản của con người được tạo hóa ban cho, cũng như quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *