Tại sao Trung Quốc muốn chiếm Đài Loan ? | Tiêu điểm thế giới
Trong thời gian gần đây, máy bay quân sự Trung Quốc thường xuyên bay vào ADIZ phía tây nam Đài Loan.
Các chuyên gia cho rằng các hoạt động quân sự căng thẳng này không chỉ nhắm tới Đài Loan mà còn gửi cả tín hiệu cảnh cáo tới Mỹ. Điều này dẫn tới nhiều lo ngại về khả năng Bắc Kinh chuẩn bị hành động quân sự với Đài Bắc.
Trong bản tin đặc biệt hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xung đột giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan qua những sự kiện lịch sử, cũng như đánh giá Mỹ có hay không sẽ bảo vệ Đài Loan trước cuộc tấn công của Trung Quốc. Xin mời quý vị theo dõi.
——————–
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế – Tài chính, bất động sản, chứng khoán – cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
– Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất:
Kênh truyền thông FBNC:
– Fanpage:
– Zalo:
– Website:
– Email: [email protected]
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc

Nguồn: https://lemart.vn/

Xem thêm: https://lemart.vn/category/thoi-su/quoc-phong/

38 Replies to “Tại sao Trung Quốc muốn chiếm Đài Loan ? | Tiêu điểm thế giới | FBNC”

  1. Đài Loan là tỉnh của Trung Quốc, Bồ Đào Nha chiếm, rồi Nhật chiếm đóng trái phép Đài Loan từ Nhà Thanh. Giờ lấy lại rất khó, vì Nhật đã đồng hóa Đài Loan dân Đài Loan từ cách xây dựng nhà cửa, ăn nói, ….

  2. Đúng là Thái Anh Văn ngông cuồng đất người ta thì người ta thu lại , đất nước thống nhất . Mỹ làm vậy khác gì một gả bịp bợm , tráo trở , hai mặt , đúng là con buôn vũ khí

  3. Tại sao TQ muốn chiếm Đài loan câu nói hỏi này thật sự khùng chưa từng có đối với youtuber này ,việc thống nhất phần còn còn lại của đất nước đó,bạn thử nghĩ trước đó hai miền nam Bắc,chia cắt,mà tại sao miền Bắc thống, nhất miền nam bạn thử nghĩ cái đầu bạn có vấn đề sao

  4. Đài Loan phải cảnh giác, tự lực tự cường. Đừng nghe Mỹ, đừng dựa Mỹ. Mỹ không giúp đâu.
    Nếu ĐL quyết tâm độc lập thì Tàu cũng khó chiếm hoăc Tàu phải trả giá .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *