Có quá nhiều mô hình cho bóng đá Việt Nam học tập và chúng ta cũng có mô hình thành công của chính chúng ta. Nhưng Bóng đá Việt Nam muốn phát triển, cần phải phát triển từ một điều giản dị, ít ai ngờ.

Hãy Đăng ký theo dõi kênh Vlog Minh Hải để là NGƯỜI ĐẦU TIÊN nhận được những vlog mới nhất, nóng hổi nhất:

Liên hệ quảng cáo: 0912104040 hoặc [email protected]
MY YOUTUBE:
MY FACEBOOK:

Nguồn: https://lemart.vn/

Xem thêm: https://lemart.vn/category/the-thao/bong-da-vn/

38 Replies to “Vlog Minh Hải | Cứu bóng đá Việt Nam bằng cách nào”

 1. Tôi thống nhất ý kiến của Hung vo Quang, bóng đá có phát triển là do những người lảnh đạo bóng đá phải giỏi, có tâm có tầm và có tiền. Còn lảnh đạo bóng đá của ta trong thời gian qua là gì ?

 2. tẩychai quan chức trong bóng đá. để bầu Đức lãnh đạo thì mới tốt được. quan thì giỏi ăn giỏi nói đéo có làm. người làm bóng đá phải.. có Tâm có tầm và có Tiền thì mới làm được. vì họ không chấm mút.mà họ còn tốn Tiền…….

 3. Tuyệt vời chú hải đáng gia phải làm lãnh đạo bóng đá việt nam thay vì làm nhà báo, cháu cũng cgỉ mong bóng đá việt nam thành công như bóng đá bỉ.

 4. Phía Bắc có bầu Kiên,trung có bầu Đức nam có bầu Thắng , ba ông nầy cùng chung tay làm nòng cót cùng các nhà tài trợ và các ông bầu khác như bầu Hiển,ông Vượng,…chung tay xây dựng lại bóng đá nước nhà may ra còn hy vọng. chứ các quan chức ngồi đó cho đông ,chỉ lo tranh giành chức quyền chứ mong gì họ lo cho bóng đá .

 5. 3caí thiếu của bóng đá VN, Tư duy cầu thủ chưa sát định chuyển nghiệp, cau thủ không có thể lực, các đội bóng phải có HLV thể lực

 6. Vn nên có định hướng pt bóng đá lâu dài cần nhiều nhà tài trợ hơn nưa như a minh hải nói… ,sau 20;30 năm tới vn sẻ vô địch châu á và tham dự wc ,

 7. Lối chơi vl…phất bóng lên để 2 ngoại binh ghi bàn…so sánh cầu thủ nội k chất lương bằng hagl…nếu k dung ngoại binh …xin thưa…hagl vô dịch cái chắc…chính vl giêt chết bong đá vn va tuyển vn bởi căn bênh "thành tich"…lối chơi dựa vào 2 ngoai binh trên hàng tiền đạo 12/10clb vn sử dung k còn chỗ cho tiền đạo nội, đã vay cầu thủ lên tuyển voi lối đá đó…và xin thưa…tiên đạo vn chứ k phải ngoại binh…tdvn đã ít,k sử lý dc như ngoại binh…k thể độc lập nhận bong sử lý ghi bàn,đánh đầu nhu ngoai binh…chết cả nền bóng đá…bong đa la môn đồng đội …chứ k phải dựa vào 2 ngoại binh…khổ cho tuyển quoc gia

 8. Vlog này của anh thâm thúy quá, nhiều câu trong vid này nó k chỉ nói lên thực trạng về bóng đá mà còn trong xã hội nữa

 9. A noi rat dung nhung a nghi xem chung ta thuc hien dc ko? Neu muon VN lay vang seagame e nghi chung ta doi them 60 nam nua~, tinh luon da doi 26 nam roi, con muon lot vao vong 1/16 doi WC thi se doi 50 nam nua. Bong da VN thuc su thieu 5 dieu de hoan thanh giac mo vang va WC. theo y kien ca nhan e nhu sau:
  1. Chung ta cu nhac the luc la van de chung cua bong da DNA va rieng VN la yeu nhat, nhung da bao lan chung ta cai cach van de the luc ma co dc dau. Theo e thay chung cu cai cach van de the trang truoc (the hinh) roi sau do the luc sau, vi neu chung ta ko co the trang tot thi du co ep co the nho be cua nguoi VN cung ko the khac phuc dc the luc la bao. Chung ta luyen cac lop u10, u11 va ke ca u12 cung dc vi khi de lon len roi moi tap the hinh thi khi do the trang con nguoi da hinh thanh thi khac phuc rat kho.
  2. La a Hai thong ke la Indonesia co 22 ty phu (dau tu bong da or ko), ThaiLan co 17 ty phu, Malaysia co 12 ty phu, Philippin co 11 ty phu trong khi do VN chi co 1 ty phu (ma con chi dau tu bong da tre, phong, chua dau tu bong da chuyen nghiep) thi lay dau ra nguon kinh phi lon dau tu cho bong da phat trien day, van de nay qua kho. Bay h chung can phai huy dong ca kinh phi cua nha nuoc + voi cac nha dau tu, tap doan DN lon cua VN, cho ho ra quyen nam tung doi bong may ra co the giai quyet van de nay. Gi dau ma doi bong tre chung ta ra san tap muon chet ma luong chi moi ngay 2 bua, uong tra da, an banh mi chet me thi lay suc dau ma da.Ko co tien ko the lam gi ca.
  3. Hien nay van de ky thuat chung ta co, chi chua co the trang va the hinh thoi. Rieng van de ky thuat thi rat nhieu, e chi y kien van de cam bong cua chung ta khi doi ban di bat. Cu doi ban di bat la chung ta linh huynh, chuyen tam bay tam ba ngay. Theo e cac lo dao tao lam sau ma nhu lua cua hoc vien HAGL la cam bong chuan nhat, cai cach ho cam bong e thay rat chuyen nghiep, ko co so doi ban di sat va da rat de lay bong. Hien nay o VN theo chi co vai nguoi la cam bong ko so la: Que Ngoc Hai, Van Thanh, Van Hau, Xuan Truong, Tuan Anh, Huy Toan, Cong Phuong, Van Toan, Van Quyet la coi dc thoi. Vay biet bao nhieu lo ma nhung nguoi co the cam bong tot, ko so doi ban di sat, ap sat bat, tu dauy bong da cao ma chi co the dem tren dau ngon tay vay thay nen bong da VN sao roi he, de day ko noi gi them !
  4. Giai bong da chung ta chua chuyen nghiep, van de bong suot con phai cu luat rung, chua co mot quy chuan hay quy dinh cu the nao, nhu bong da lang xa vay. Da bong thi cu nhu danh lon. Tien thuong chua cao, cac doi bong tham du chua nhieu, rat it cac giai bong da hang thap hon, khan gia ko ung ho nhieu….
  5. BLD the thao VN chua du tam va du trinh de cai cach hay cai to 1 chan duong dai hoi cho nen bong da VN. Vay chung ta can tuyen chon ra 1 nguoi nao that su co tam quyet day, co du trinh do va tai nang de thay doi 1 nen bong nhu VN day, du cho co dc nguoi do thi nguoi ham mo co doi 50 nam hay tham chi 100 nam nua van doi va van hy vong.
  Hy vong 1 ngay nao do giac mo vang va xa hon la giac mo WC cua chung ta thanh hien thuc !

 10. Tôi xem lại video này sau khi u22 của chúng ta bị loại từ vòng bảng seagame 29, vậy chúng ta cải tổ cải cách bao nhiêu năm nữa thì mới có huy chương vàng ??? Tôi rất tâm đắc với câu " người Việt yêu bóng đá, nhưng không biết đá bóng " . Thật buồn khi U22 bị loại ngay từ vòng bảng mà trước khi đi vẫn còn mang ý chí giành huy chương vàng, bị huấn luyện viên thái lan sỉ nhục xách vali về nước học sút lại đi… thật ê chề ( tháng 8 năm 2017 )

 11. tại sao chúng ta không làm theo mô hình của Đức các clb được nhận tiền rất nhiều ông chủ ,lấy ví dụ như 100 công ty nhỏ góp tiền thì sao

 12. tại sao chúng ta không làm theo mô hình của Đức các clb được nhận tiền rất nhiều ông chủ ,lấy ví dụ như 100 công ty nhỏ góp tiền thì sao

 13. Nền bóng đá của cộng sản thì muôn thuở thua kém người ta.. thằng Triều tiên thì quanh năm chơi đá bóng một mình.. thằng Campuchia thì giống như giỏ đựng bóng , thua 1 trận gần cả chục trái.. Thằng già đầu Trung Quốc thì giống như anh hùng rơm.. bỏ tiền ra mua ngôi sao để trưng cho đẹp.. Thằng Cuba ít bao giờ nghe người ta nói về bóng đá.. Còn VN thì mấy năm nay cũng nói tiếng về mấy vụ đá gãy chân , mỗi năm có một số đội nghĩ chơi, giải chuyên nghiệp hơn giải phong trào một tí kkkk

 14. vn còn thua thái lan dài dài mong các nhà tài chợ đầu tư bóng đá nhiu hon ở nông thôn còn nhiều nhân tài sao k dk tuyển đi

 15. theo mình thì có 2 yếu tố chính khiến việt nam không thể vươn xa ra khu vực mà chỉ loay hoay ở đông nam á đó là thứ nhất là đào tạo trẻ có rất ít những tài năng trẻ được phát hiện như thời văn quyến hay công vinh thứ hai là ở các giải vô địch quốc gia của việt nam có qua nhiều cầu thủ nước ngoài thi đấu mà lại toàn đá ở những vị trí quan trọng trong đội hình thế nên những cầu thủ trẻ thường không được cọ xát thi đấu đỉnh cao nhiều theo em thấy bây giờ các clb việt nam nghĩ đến thành tích là trước mắt chứ không nghĩ đến 1 tương lai xa.hãy nhìn các clb của ngoại hạng anh tuy giải đấu của họ hấp dẫn thu hút nhiều ngôi sao nhưng đội tuyển quốc gia thì lại không được như là kỳ vọng chúng ta nên học tập những clb của đức hay của tây ban nha những clb của họ rất nhiều cầu thủ bản địa và những cầu thủ trẻ từ lò đào tạo.

 16. VN chỉ nổ là tài thôi. thắng dc trận thì tung lên mây. tôi chưa bao giờ cảm thấy tự hào về nền bóng đá VN. càng đá càng giở. những trận thua không đáng..

 17. muốn bóng đá vn phát triển phải có đủ những yếu tố như sau.

  1 là phát triển kỹ thuật theo hướng hiện đại
  2 là phát triển thể lực của quốc tế
  3 là phát triển chiến thuật hiện đại
  4 là phát triển thể chất cầu thủ
  5 là cải thiện tâm lý thi đấu cho cầu thủ
  6 là phát triển cơ sở hạ tần hiện đại
  7 thay đổi cơ cấu giải đấu theo hướng hiện đại.
  muốn làm được những điều này thì.
  thứ1: LĐBĐVN trước tiên phải bắt tất cả CLB phải thay đổi theo mô hình tập đoàn để có vốn đầu tư.
  thứ hai : LĐBĐVN phải bắt tất cả CLB phải họp tác với CLB nổi tiếng của châu âu thành lập học viện bóng đá trong nước.
  thứ3: LĐBĐVN phải bắt tất cả các CLB phải có sân vận động hiện đại.
  thứ4 : LĐBĐVN bắt buộc tất cả CLB phải có phòng tập gym cho cầu thủ phát triển thể lực
  thứ5: LĐBĐVN bắt buộc CLB phải có những HLV như sau:
  1 HLV kỹ thuật theo hướng hiện đại của thế giới.
  2 HLV thể lực đạt chuẩn thể lực của thế giới.
  3 HLV chiến thuật theo hướng hiện đại
  4 chuyên gia dinh dưỡng để phát triển thể chất
  5 chuyên gia tâm lý để cũng cố tâm lý thi đấu cho các cầu thủ.
  6 LĐBĐVN phải bắt CLB thuê HLV nước ngoài. còn HLV trong nước phải có ít nhất 5 năm học tập làm HLV ở các câu lạc bộ nổi tiếng của nước ngoài mới được dẫn dắt CLB trong nước.
  7 LĐBĐVN phải thay đổi giải đấu như ngoại hạng anh.
  8 để bảo vệ CLB thì LĐBĐVN bắt buộc các CLB muốn thuê cầu thủ của CLB khác đào tạo thì phải trả chi phí đào tạo cho CLB đó. nếu không cầu thủ đó không được đá các giải trong nước.
  9 để bóng đá VN phát triển thì LĐBĐVN tạo mọi đều kiện cho cầu thủ xuất ngoại. vì người VN có câu đi một ngày đàn học một sàn khôn mà.
  rất mong đề án phát triển bóng đá này đến tay LĐBĐVN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *