13 Replies to “VNHN: Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay”

 1. O cho toi song .co suong moc chung dua da ngoai xit beu bui khong tuong duoc .dan keu phuong xuong chung dua it tien the la lai dau dong day .nguoi ta song can phai tho the ma .ph.ho nai 1 kp5 thanh pho bien hoa

 2. Tại sao Bộ khoa học môi trường không đi điều tra cụ thể từng vùng miền , phân tích nguyên nhân rõ ràng để tìm cách khắc phục. Tôi thấy ông bộ trưởng Hồng Hà rất quan Liêu, đi họp và theo các cấp lãnh đạo ra nước ngoài với những việc không liên quan môi trường quá nhiều. Nên dành thời gian đó để nghiên cứu phương pháp khắc phục môi trường . Nguy cơ về bẩn ở VN nhất thế giới rồi.

 3. Tình trạng môi trường hiện nay rất báo động. Nhà nước nên chỉ
  định huy động nhà báo cập nhật tin tức mới nhất về tình môi trường theo từng cấp
  độ, cho phép công an nhân quân tự vệ triển 
  khai kế hoạch tác chiến hợp tác công an các vùng từng địa phương để xử
  lí tình trạng môi trường và tệ nạn xã hội nâng cao nhận thức cho người dân. Đồng
  thời xử lý nghiêm các vi phạm trong nước như xả rác bừa bãi, bắt cá dưới hồ,
  săn bắt bừa bãi, xử lí công ty xả thải chưa qua xử lí làm nông mất mùa. Còn việc
  tàu nước ngoài làm tràn dầu trên biển Việt Nam phải xử lí nghiêm. Còn tham
  nhũng trong nước nhanh chóng ra đầu thú bỏ chức vụ nhà nước đày làm kinh doanh
  và cho câu nói, nếu anh làm được doanh nghiệp nhà nước thì anh vẫn cứu làm nhà
  nước không truy cứu, còn không làm được thì tịch thu toàn bộ tài sản vào kho bạc
  nhà nước. Đây là con đường tối ưu nhất rồi, nếu các anh vi phạm hình sự thì xử
  theo luật pháp và tịch thu toàn bộ tài sản cắt chức đã có.

 4. Ai cug ích kỉ chỉ bt lợi cho mik ,nếu có gì làm họ ko có lợi ích thì họ lại bức xúc nhưng ko nghĩ lại họ có bảo vệ mt ko mà đổ thừa người này người nọ. Nếu vn muốn pt thì người dân phải đặt lợi ích chung lên hàng đầu cho đất nc.

 5. Vì sao Việt Nam! Tình ô nhiểm như thế?
  Vì dân dân ta có truyền thống ưa vức rác bừa bãi, thík sống chung với rác, ngửi được mùi cống thúi thay cho không khí trong lành

 6. (Bài viết này tôi viết cách đây 3 năm theo quy định của tờ báo nước ngoài):
  Đoạn1:Nói tóm tắt ý kiến của bạn(tối đa 150 kí tự)
  Đoạn2:Nói sâu, rõ về ý tưởng của bạn(tối đa 300 từ)
  Đoạn3:Nói về lí do bạn nghĩ đến vấn đề(tối đa150 từ)
  Đoạn4:Nếu ý tưởng trở thành hiện thực, nó sẽ mang lại những lợi ích gì?(tối đa 150 từ)
  Đoạn5:Tất cả có quá tồi tệ khi ý kiến của bạn không thành hiện thực?(tối đa 150 từ)
  Đoạn6:Nói về sự tuyệt vời của ý tưởng với bạn nếu được thực hiện thành công.
  Giới hạn của ý tưởng này là gì? (tối đa 150 từ).
  (Tôi dốt tiếng Anh nên không được gửi. Hôm nay có dịp chia sẽ với các bạn).
  Bui Thao yêu thích
  Giới tính:Nam
  Sở thích:Triết học, Toán học chuyên đề số nguyên tố, giả thuyết Goldbach, quả trứng và con gà cái nào có trước?, xem tất cả danh hài,nhạc trử tình…
  Đã gửi 02-11-2015 – 00:22
  ƯỚC MƠ THẾ GIỚI THANH BÌNH VÀ HẠNH PHÚC
  Trong dòng đời của "sự sống" mà nổi khổ và niềm đau không chỉ riêng ai và mọi người ai ai cũng ước mơ thanh bình và hạnh phúc. Vậy chúng ta nghĩ gì? và làm gì? để ước mơ thành hiện thực.

  Vào thời kì hòa nhập của thế giới. Toán học, Khoa học và Công nghệ đã mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội. Chúng ta hưởng thụ "xa hoa và lãng phí" một cách "mê muội". Xa hoa là vong ơn với "tổ tiên", lãng phí là bạc nghĩa với "sự sống". Xa hoa làm cho "đạo đức" xa dần điều hay lẻ phải, việc gì cần làm và không nên làm. Lãng phí làm cho "lương tâm" đánh mất đi sự nhường nhịn và chia sẽ cho nhau. Xa hoa lãng phí làm cho xã hội nghèo khó và phức tạp, làm cho "linh hồn" mất đi. Linh hồn là cao quí nhất của con người, là chân, là thiện, là mỹ, mà các nhà Triết học, Khoa học…và mọi người đều mong ước. Linh hồn là phạm trù trừu tượng tạm hiểu như tần số siêu âm. Mà người bình thường có chút đạo đức, có chút lương tâm sẻ cảm nhận điều ấy. Linh hồn không phân biệt chủng tộc, không phân biệt tôn giáo, không đúng không sai, không thiện không ác, không tốt không xấu. Và luôn luôn nghỉ điều tích cực và sẳn sàng chia sẽ sự sống cho mọi người.

  Xa hoa lãng phí ảnh hưởng rất nhiều đến "môi trường" như dịch vụ ăn uống (dư thừa), làm đẹp, vui chơi (golf, bóng đá…) lãng phí trong kinh doanh, như hàng giả, hàng kém chất lượng.v.v…nói chung xa hoa lãng phí vừa ảnh hưởng đến "môi trường", vừa làm cho "khí hậu" toàn cầu ấm lên và làm cho xã hội nghèo khó phức tạp càng phức tạp hơn và làm cho đạo đức xa vào bóng tối. Con người không bến tựa, nghỉ bậy làm bừa hại người vô tội.

  Lạm phát cũng ảnh hưởng rất nhiều đến xa hoa lãng phí và làm cho cuộc sống người nghèo và giàu cách xa, tình người cũng xa. Và "đồng tiền" làm chủ cuộc sống, làm cho xã hội quay cuồng, bằng mọi thủ đoạn tinh vi, ma trận trong thương trường, kích cầu để cung, không liên kết đồng bộ, chồng chất và đan chéo…làm cho xã hội càng thêm phức tạp, lãng phí càng lãng phí hơn, người tiêu dùng gánh chịu. Vậy "lạm phát xa hoa lãng phí" là nguồn gốc mang đến nhiều tội lỗi ,làm cho đạo đức suy đồi, "môi trường" càng thêm ô nhiểm và "khí hậu" nóng lên toàn cầu đang đe dọa sự sống của chúng ta, con người chưa có lối thoát và lạc lõng giữa dòng đời. Chúng ta hổ thẹn với"tổ tiên", hổ thẹn với lòng mình"chúng ta làm mà con cháu chúng ta phải gánh chịu".

  Lạm phát xa hoa lãng phí tạo ra sự bất công cho xã hội, người làm việc tốt lương thấp, người làm việc không tốt tiền nhiều và sài tiền xa hoa lãng phí làm cho giá cả tăng cao, người nghèo khó khăn, xã hội càng phức tạp. Nếu lạm phát xa hoa lãng phí không còn, thì cuộc sống trong xã hội được bảo hòa theo từng cấp, gía cả ổn định, lương mọi người được nâng cao, làm ít hưởng ít, làm nhiều hưởng nhiều, khoảng cách nghèo và giàu gần lại, tình người gắn bó hơn, mâu thuẩn trong xã hội cũng tan biến…môi trường được xanh sạch đẹp và văn hóa, vui chơi, ăn uống và làm đẹpv.v…được thanh cao.

  Lạm phát xa hoa lãng phí là kẻ hại người"thầm lặng" là nguồn gốc của mọi tội lỗi, nó làm cho tài sản thiên nhiên cạn kiệt, nó hút từng giọt máu của người nông dân, công nhân…nó làm cho xã hội quay cuồng phức tạp càng phức tạp hơn và làm cho văn hóa suy đồi, "môi trường" ô nhiểm trầm trọng ảnh hưởng đến "khí hậu" toàn cầu, làm cho sự sống con người bên bờ vực thẳm…
  Lạm phát không lây qua đường máu mà lây bởi xa hoa lãng phí. Nó giống như viruts HIV, nó từ từ gặm nhấm sự sống của chúng ta và làm cho chúng ta chết dần, chết dần.

  Tạo hóa đã tạo ra muôn loài vạn vật, có muôn màu muôn sắc, mỗi một màu sắc đã có một công thức khác nhau, chúng ta đi tìm và vận dụng công thức đó để "đơn giãn" vấn đề và đem lại lợi ích cho xã hội. Chúng ta muốn có nhà mười tầng cũng bắt đầu tầng một mà xây, chúng ta muốn có 100 đồng cũng phải từ 1 đồng mà ra, và nếu chúng ta sống "đơn giản" trong một ngày thì cả thế giới lợi gì? và ngược lại chúng ta sống "phức tạp" trong một ngày thì cả thế giới hại gì? Toán học đã chứng minh rằng sai một li là sai một dậm. Vậy chúng ta hãy sống "đơn giản" nhất là hạnh phúc. "Một con chim én không thể mang đến mùa xuân, nhưng muốn có mùa xuân phải bắt đầu từ một con chim én".

  Lạm phát xa hoa lãng phí là căn bệnh "tìm ẩn".Nếu "lạm phát xa hoa lãng phí" không còn thì sự tuyệt vời của ý tưởng này là không thể nói hết. Nó làm cho cả thế giới phải thay đổi và đương nhiên là theo chiều hướng tốt hơn. Và một chuyện dĩ nhiên rằng, ý tưởng này không có giới hạn. Nơi nào có con người, có chút suy nghĩ thì nơi đó ý tưởng này sẽ tồn tại mãi !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *